Cung cấp tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ

Xiaomi mua 0,48% cổ phần nhằm gia tăng hợp tác sản xuất TV với TCL

0 890

Xiaomi, công ty có trụ sở tại Bắc Kinh nổi tiếng trong lĩnh vực smartphone đã dùng ngân sách của mình để mua 65,2 triệu cổ phiếu, tương đương 0,48% của Công ty sản xuất thiết bị gia dụng Trung Quốc TCL, TCL cho biết trong một tuyên bố với Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến vào Chủ nhật.

Cổ phiếu của nhà sản xuất TV LCD lớn thứ ba thế giới là TCL, đã tăng gần 4% trong giao dịch buổi sáng vào thứ Hai, mang lại cho công ty mức vốn hóa 36 tỷ đô la.

Vào ngày 29 tháng 12, các công ty đã ký kết một quan hệ đối tác chiến lược sẽ thấy họ hợp tác trên nhiều mặt trận khác nhau, bao gồm R & D trong việc tích hợp các thiết bị thông minh với các bộ phận điện tử lõi cứng, cao cấp và cơ bản. Các đối tác cũng có thể hợp tác đầu tư vào lĩnh vực phần cứng.

Việc hợp tác này giúp ích rất nhiều đối với Xiaomi khi họ nâng cao kiến ​​thức về thiết bị gia dụng, người sáng lập và CEO của Xiaomi, Lei Jun trên Weibo, khi trả lời Giám đốc điều hành của TCL Li Dongsheng. Trong quý 3 năm 2018, TV thông minh đã giúp thúc đẩy tăng trưởng doanh thu cho phân khúc phần cứng không phải điện thoại thông minh của Xiaomi, cho thấy kết quả tài chính của công ty.

Xiaomi từ lâu đã muốn hợp tác với các nhà sản xuất để tạo ra các thiết bị mang nhãn hiệu riêng của mình thay vì tự sản xuất chúng. Vào đầu năm 2018, Xiaomi đã đạt được gần 100 đối tác như vậy, nhiều trong số đó Xiaomi đã đầu tư để khai thác sức mạnh trong chuỗi cung ứng, từ một chiếc điện thoại thông minh sẽ trông như thế nào đến mức giá của nó. Các cửa hàng bán lẻ của Xiaomi trực tuyến cũng đã mở cửa cho các thương hiệu bên thứ ba trong nỗ lực mở rộng lựa chọn sản phẩm.

Xiaomi mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác trong hệ sinh thái dẫn đến việc tồn kho các sản phẩm giá cả phải chăng cạnh tranh với Fitbit và Apple. Trong quý 3 năm 2018, Xiaomi đã đứng đầu bảng xếp hạng toàn cầu bằng khi xác nhận giao hàng thành công 6,9 triệu thiết bị đeo tay. Apple và Fitbit lần lượt đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba với 4.2 triệu thiết bị và 3,5 triệu thiết bị, theo công ty nghiên cứu thị trường IDC.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.