Dịch vụ DNS free xứng đáng thay thế EveryDNS.Net

August 3, 2010 (4:31 pm)

Author:Mr.Lu

Categories:Hosting - Domain

Tags:dns, dns free, Domain, everdns, freedns.ws

Comment(s):6 Comments

Chào các bạn, chắc hẳn các bạn, những người đang dùng dịch vụ dns free của EveryDNS.Net cũng đang rất đau đầu vì DNS liên tục bị lỗi. Việt cũng đã từng bị lỗi DNS với những domain xài DNS trung gian tại EveryDNS.Net.

Có thể nói trước đây EveryDNS là dịch vụ DNS trung gian miễn phí tốt nhất, xài dịch vụ DNS free tại đây đã lâu và Việt rất hài lòng, nhưng từ khi dịch vụ này được bán lại cho thì nó không còn tốt như trước nữa. Với những domain chính thì không sao, nhưng với những subdomain thì liên tục bị lỗi DNS. Việt đã lang thang trên Internet suốt mấy giờ đồng hồ để tìm cho được một dịch vụ DNS trung gian free khác thay thế cho EveryDNS, cũng không phải là điều dễ dàng, Việt từng tìm đến nững dịch vụ DNS free tại Sitelutions, Mắt Bão,…nhưng vẫn chưa cảm thấy hài lòng về chất lượng, còn dịch vụ DNS free tại Nhân Hòa hoạt động rất ổn nhưng hiện tại không cho đăng ký thêm nữa, với lại chỉ add được môt domain/tài khoản.

Tiếp tục tìm kiếm và tình cờ Việt bắt gặp được một trang cung cấp DNS free tại địa chỉ , lịch sử ra đời trang này không lâu lắm, nhưng về phần quản lý DNS lại rất chuyên nghiệp. Theo Việt thì dịch vụ DNS free tại đây xứng đáng thay thế EveryDNS.

Trước tiên, để sử dụng dịch vụ DNS free tại đây, bạn cần đăng ký một tài khoản tại địa chỉ : . Sau đó bạn cần mở mail đã đăng ký và kích hoạt mới có thể sứ dụng được.

Sau đó bạn trỏ Name Server của domain về

ns1.freedns.ws

ns2.freedns.ws

ns3.freedns.ws

ns4.freedns.ws

Đăng nhập vào tài khoản, click vào phần Add new zone, ở phần Zone adding mode: chọn Advance , nhập domain, sau đó click vào Add zone.

Đợi khoảng 5 phút, nếu cập nhật thành công thì sẽ xuất hiện chữ Published ở phần State.

Sau đó các bạn trỏ domain về IP hosting của mình, chờ khoảng 15 phút thì domain sẽ hoạt động

Chúc các bạn thành công.

Quốc Việt – Tech4VN.Com

Bài viết liên quan nên xem

Previous Post:Giải nghĩa vui về “ IT ”
Next Post:[Album] – Chuyện tình Singapore – Bằng Cường

Related Post

  1. Thông báo thay đổi domain và tổng kết
  2. 5.99$ domain .com tại Godaddy
  3. [Close] – Contest đầu tiên: Tặng 2 domain .info cho 2 người may mắn nhất
  4. VinaHost: nhà cung cấp domain giá rẻ mà chất lượng

Manage Blog

  1. Home
  2. Login