Cung cấp tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ

Vừa ra mắt iOS 12.1, tính năng FaceTime nhóm đã tạo lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

TECH4VN - Trong ngày 30.10, Apple đã phát hành iOS 12.1 với nhiều tính năng mới trong đó có tính năng FaceTime nhóm cực kỳ thú vị. Tuy nhiên, chính tính năng gọi FaceTime nhóm lại khiến cho IOS 12.1 bị lỗi bảo mật nghiêm trọng, lộ toàn bộ danh bạ người dùng.

0 1.058

Cụ thể hơn, lỗi này xuất phát từ tính năng gọi FaceTime nhóm khi nó có thể được kích hoạt ở ngoài màn hình khóa. Chỉ với một vài thao tác kích hoạt Siri, thực hiện một cuộc gọi FaceTime, chuyển sang chế độ máy bay và thêm người dùng để FaceTime nhóm thì ngay lập tức, người dùng đã có thể truy cập vào tất cả danh bạ trên máy mà không cần phải mở khóa thiết bị. Trang Theverge đã thử nghiệm và xác nhận lỗi này chỉ xuất hiện trên phiên bản iOS 12.1.

Một tài khoản Youtube videosdebarraquito đã chia sẻ cách đánh lừa chiếc iPhone thông qua tính năng gọi Face Time để thực hiện tạo nhóm mới và dễ dàng truy cập toàn bộ thông tin liên hệ có trong danh bạ của máy mà không cần phải nhập đúng mã xác thực.

Được biết, Apple đã sớm nhận ra vấn đề về bảo mật cho phép không phải chủ nhân của chính thiết bị qua mặt các phương thức xác thực để truy cập danh bạ iPhone trên iOS 12.1. Apple cũng đã nhanh chóng tung ra bản cập nhật giúp khắc phục lỗi bảo mật này. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng người dùng vẫn phải tránh để iPhone chạy iOS 12.1 rơi vào tay kẻ xấu nhất là khi máy chưa nhận được bản cập nhật vá lỗi mới nhất từ Apple.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.