Cung cấp tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ

Ứng dụng YouTube mobile giờ đây sẽ mặc định tự động phát video trên tab Trang chủ

0 1.058

YouTube đã tuyên bố sẽ bổ sung thêm tính năng mới cho ứng dụng YouTube Premium, nhưng rất tiếc đây không phải là tính năng chạy nền – background playback mà mọi người mong chờ. Tính năng mới chính là “AutoPlay on Home – Tự động phát trên trang chủ”, nó sẽ tự cài đặt mặc định cho ứng dụng Youtube trên Android và iOS sẽ tự động play video mà bạn thấy trên ở phần Home tab. Google sẽ cho phép tùy chọn tắt hoặc chỉ bật tùy chọn này khi được kết nối với Wi-Fi nhưng Youtube đang khuyến khích mọi người nên bật tính năng này để nâng cao trải nghiệm hơn.

Tính năng Autoplay on Home chắc chắn sẽ giúp ích cho các nhà sản xuất video vì nó sẽ khiến tăng số lượt xem. Mục tiêu chính của Google với tính năng này là giúp video trở nên dễ xem hơn trong ngữ cảnh di động, do đó công ty sẽ phân phối chúng một cách dễ dàng nhất có thể và ở định dạng không yêu cầu âm thanh (bị tắt tiếng, có phụ đề). Đối với người sáng tạo, điều này có nghĩa là cơ hội kiếm tiền từ nội dung của họ càng cao vì thuật toán của Google xác định đủ hấp dẫn để truyền bá nguồn cấp dữ liệu Trang chủ YouTube của mọi người và đẩy mạnh tương tác lên cao hơn bao giờ hết.

Trong một video giải thích về sự thay đổi này, người quản lý sản phẩm của YouTube, David Sharon, nghiên cứu sâu hơn về các ý nghĩa của Tự động phát trên Trang chủ. Google đã làm việc để giảm mức tiêu thụ dữ liệu di động của video được tự động phát và cũng cung cấp ba loại phụ đề khác nhau một cách tự động, được tải lên do người tạo nội dung lựa chọn.

Khi tính năng này ra đời, có lẻ thật khó để thoát khỏi cảm giác rằng YouTube sẽ trở thành một nơi ồn ào hơn và mất tập trung hơn. Có lẻ Google sẽ phải nổ lực hơn rất nhiều để thỏa mãn tiêu chí cân đối thu nhập của các đơn vị làm nội dung và trải nghiệm người dùng

nguồn TheVerge

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.