Cung cấp tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ

Uber cho biết đang đàm phán dự án startup hàng tỷ đô la về việc cho thuê xe scooter

0 912

Uber là cái tên hàng đầu trong lĩnh vực cho thuê, hợp tác với các chủ xe để vận chuyển hành khách, đang là một thương hiệu được khá nhiều lựa chọn khi có nhu cầu đi lại, và do đó những nỗ lực mới nhất của Uber đang hướng tới việc tăng thị phần cho thuê xe điện đang bùng nổ kinh doanh ở các nước phát triển.

Công ty dường như đã quyết định con đường tốt nhất để có được vị trí số 1 trong thị trường này là phải đi theo hướng khác biệt hơn, nhắm vào các thị phần chưa được các đối thủ khai thác. Thông tin mới nhất cho rằng Uber đã có cuộc đàm phán với Công ty Bird về việc mua lại công ty này với giá hàng tỷ đô la và, Uber cũng đã dự phòng Bird không đồng ý thỏa thuận với mình, hãng cũng đã có phương án tiếp cận với đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn là Lime.

Công ty BirdCông ty Lime
Bird là công ty cổ phần kinh doanh các loại xe scooter có trụ sở tại Santa Monica, California . Được thành lập vào tháng 9 năm 2017, Bird vận hành xe tay ga điện tại hơn 100 thành phố trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á, với 10 triệu lượt xe trong năm đầu hoạt động.

Năm 2018, Bird trở thành một trong 50 công ty thành công nhất của của tạp chí Time Magazine, và là một trong những công ty khởi nghiệp được tìm kiếm nhiều nhất tại Hoa Kỳ, theo LinkedIn.

LimeBike , là công ty cho thuê phương tiện vận tải của Mỹ điều hành các hệ thống chia sẻ xe đạp và xe scooter ở nhiều thành phố khác nhau. Hệ thống sử dụng xe không có đế và một ứng dụng di động để mở khóa xe.

Dịch vụ của Lime bắt đầu từ 1 đô cho một chuyến đi 30 phút với xe đạp truyền thống, trong khi đội xe đạp điện và xe scooter điện của họ tính phí 1 đô ngay khi kích hoạt thuê xe và 15 cent mỗi phút sử dụng.

 

Hiện nay, Uber chỉ mới sở hữu một lượng cổ phần khá khiêm tốn ở Lime. Mối quan hệ hợp tác giữa hai công ty trong thời gian tới sẽ mang những chiếc xe scooter điện vào hệ thống đặt xe trong ứng dụng của Uber lần đầu tiên.

Thực sự mà nói, sự hợp tác này sẽ có lợi từ cả hai phía, khi Uber tìm cách khóa thị trường trước khi các đối thủ khác nhảy vào và những người startup Lime đang nổ lực để đảm bảo kinh phí phù hợp với tăng trưởng siêu tốc của họ. Thông tin còn cho biết thêm rằng Uber đang tìm cách đảm bảo thỏa thuận với Bird hoặc Lime sẽ được chốt trước cuối năm nay, điều này cho thấy các cuộc đàm phán đã ở giai đoạn đỉnh điểm.

Trong khi các cuộc đàm phán đang diễn ra, Giám đốc điều hành Bird Travis Vander Zanden đã nói với các phóng viên rằng “Bird không phải để bán”, phát ngôn này có thể là một chiến thuật thương lượng của họ. Tất nhiên, không có gì đảm bảo Uber sẽ đạt được thỏa thuận giữa bất kỳ bên nào trong ba bên, nhưng có vẻ như chúng ta sẽ bước vào năm 2019 với Uber ngày càng mạnh mẽ hơn với uy thế của nhà dẫn đầu đầu thị trường chia sẻ xe scooter này.

nguồn TheVerge

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.