Cung cấp tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ

Tổng quan một năm hoạt động và mong chờ sự đột phá mạnh mẽ của ông lớn Samsung

2 881

So với vài năm trước, 2018 là khoảng thời gian tương đối khó khăn với Samsung. Công ty chủ yếu tiếp tục duy trì, kiên định với những gì mà Keith đã làm việc trong vài năm qua và đã tránh được những thất bại lớn về sản phẩm hoặc các vụ bê bối tham nhũng mới.

Sản phẩm flagship mới tung ra đầu năm của Samsung là Galaxy S9 và S9 Plus. Cặp đôi S9 được tiếp nối sự thành công của điện thoại Galaxy S8 2017 và Samsung đã thay đổi nhiều cho các mẫu mới. Chúng có bộ vi xử lý mới hơn và máy ảnh được cập nhật tốt hơn, nhưng trông gần giống với điện thoại của năm trước. S9 cũng đã ra mắt phần mềm bị nghi ngờ bắt chước các hãng khác, chẳng hạn như AR Emoji là một sự vội vã kết hợp với Apple Rip Animoji.

Do đó, doanh số của S9 đã không tăng như kỳ vọng và dù được xem là một lực lượng quan trọng trong thị trường điện thoại thông minh. Vào giữa năm nay, Samsung đã đổ lỗi cho hiệu suất tài chính kém của mình đối với doanh số yếu kém của S9 và công ty đã phải giảm giá mạnh giá bán sản phẩm này.

May mắn thay cho Samsung, S9 không phải là điện thoại lớn duy nhất được phát hành trong năm nay, với Galaxy Galaxy Note 9 được chứng minh là “người gánh team”. Giống như S9, Note 9 đã vay mượn rất nhiều từ người tiền nhiệm Note 8 về ngoại hình và thiết kế. Nhưng Samsung đã tăng gấp đôi thông số kỹ thuật và hiệu năng, vượt trội so với Note 9 với pin khổng lồ dường như là thứ mà người dùng smartphone đang tìm kiếm.

Mặc dù Note 9 có giá khởi điểm 999 USD cho model 128 GB, phiên bản 1.249 USD có giá 1.249 USD cuối cùng đã trở nên phổ biến một cách đáng ngạc nhiên. Thành công của Note 9 (và giá nhãn dán cao) đã giúp Samsung xoay chuyển tài chính vào cuối năm nay, với việc công ty trả lại lợi nhuận kỷ lục trong quý thứ ba.

Trong khi Samsung có nhiều vụ bê bối tham nhũng trong năm 2017, mọi thứ vẫn khá im ắng vào năm 2018. Phó chủ tịch của Samsung Electronics và người thừa kế, Jay Y. Lee, đã được ra tù vào tháng 2 sau khi kháng cáo thành công và anh ta chỉ bị kết án về tội khai man, tham ô và hối lộ.

Mặc dù các giám đốc điều hành của Samsung đã cố gắng tránh xa các vụ bê bối tham nhũng mới, vẫn còn một số tranh chấp về lực lượng lao động. Vào tháng 9, Lee Sang-hoon, Chủ tịch hội đồng quản trị của Samsung Electronic, đã bị buộc tội về các phá hoại nổ lực của các nhân viên Samsung thành lập công đoàn lao động. 31 Quản lý cấp cao khác của Samsung phải đối mặt với phiên tòa cùng với Lee vì đe dọa cắt giảm lương từ nhân viên và rút kinh doanh khỏi các nhà thầu phụ hỗ trợ công đoàn.

Sau đó, vào tháng 11, Samsung đã đưa ra lời xin lỗi tới các công nhân nhà máy đang mắc các bệnh liên quan đến công việc và tuyên bố rằng họ sẽ bồi thường cho những người này tới 150 triệu won (khoảng 130.000 USD) mỗi người. Thỏa thuận giải quyết là kết quả của chiến dịch kéo dài hàng thập kỷ của SHARPS, một tổ chức do Hwang Sang-ki thành lập sau khi con trai ông chết vì bệnh bạch cầu khi làm việc tại một nhà máy sản xuất chip của Samsung vào năm 2007. SHARPS tuyên bố rằng khoảng 200 công nhân từ bộ phận sản xuất màn hình LCD của Samsung và dây chuyền sản xuất chip cũng bị nhiễm bệnh bạch cầu do tính chất của công việc và 70 trong số đó đã chết vì căn bệnh này.

Trước khi năm kết thúc, Samsung đã bắt đầu chiến dịch PR cho sản phẩm mới cho năm 2019, với những video giới thiệu về một điện thoại thông minh có thể gập lại. Các tin đồn về Galaxy S10 cũng đã liên tục bị rò rỉ, với các báo cáo suy đoán rằng Samsung sẽ phát hành ba biến thể của điện thoại vào quý 1/2019, cộng với điện thoại 5G và thiết bị có thể gập lại. Ngoài ra, Samsung có khả năng sẽ phát hành Galaxy Home, loa thông minh được hỗ trợ bởi Samsung Lio Bixby được thiết kế để cạnh tranh với Apple HomePod, Google Home và Amazon Alexa.

Với viễn cảnh mờ nhạt của năm 2018, có vẻ như Samsung sẽ tấn công thị trường với nhiều sản phẩm vào năm 2019, điều này sẽ tạo nên một cảnh tượng thú vị đáng xem.

2 Bình luận
  1. LesIntisy :

    Acheter Levitra 20mg Pharmacie buy viagra Dieta Propecia

  2. LesIntisy :

    Infections Keflex Is Used For Tadalafil Vente 20mg generic levitra 40 mg no prescription Canada Meds No Perscriptions

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.