Tổng hợp VCN’s Blog sau 1 tháng họat động

Vậy là đã được 1 tháng sau khi VCN’s Blog chính thức đi vào họat. Hôm nay Việt xin tổng hợp quá trình họat động trong tháng đầu tiên của blog này

Trước tiên Việt xin chân thành cảm ơn những bạn bè gần xa đã ghé thăm và góp ý cho VCN’s Blog ngày càng phát triển và hòan thiện hơn. Cảm ơn tất cả và hy vọng các bạn cũng vẫn sẽ ủng hộ cũng như góp ý cho blog.

Domain mà blog đang sử dụng được mua từ cuối tháng 4 năm 2010 nhưng mãi loay hoay với host free và Joomla CMS với nội dung nghèo nàn và khá nhiều nội dung linh tinh không hợp lý so với domain nên mãi coh tới 1/6/2010 mình mới chính thức đưa VCN’s Blog đi vào hoạt động với WordPress Platform. Sau 1 tháng họat động, VCN’s Blog đã được bạn bè gần xa quan tâm và hiện tại cũng tạm hài lòng với:

1. 35 bài viết ( đúng ra thì khá nhiều rồi nhưng những bài viết thuộc những chủ đề ngoài lề Việt đã xóa bỏ hết )

2. Rank Alexa từ 28 triệu lên 1,6 triệu

3. PageRank thì vẫn 0/10 và hy vọng tháng tới có thể lên được 1/10 ( cái này cũng tạm hài lòng vì lịch sử VCN’s Blog là không có )

4. Số lượt xem gần 8000 và đây là con số Việt không nghĩ tới khi thành lập VCN’s Blog ( chỉ ngĩh khỏang 5000 lượt thôi )

Còn sau đây là những vấn đề gây buồn lòng bạn bè trong 1 tháng họat động:

- Có thể nói vấn đề làm thất vọng cho bạn bè ghé thăm là trong vòng 1 tháng VCN’s Blog đã thay theme và chuyển host liên tục. Tổng cộng VCN’s Blog đã thay gần 10 theme và 4 dịch vụ hosting ( oni.cc , 000webhost, megabyet, Spacegate ). Hiện tại đang tạm hài lòng với hosting của Spacegate, tốc độ rất nhanh khi truy cập từ Việt Nam tuy nhiên vấn đề ddos vẫn là không tránh khỏi ( host mua cũng thường bị ddos mà )

- Vấn đề thú hai là VCN’s Blog đã không chăm sóc cho blog, bài viết thì ít cập nhật và chất lượng không cao.

Hướng phát triển trong tháng thứ hai họat động:

- Mục tiêu trong tháng thứ hai là khá cao, VCN’s mong muốn sẽ có nhiều lượt xem hàng ngày hơn và rank alexa cũng sẽ vượt xa tháng thứ nhất này

Có mục tiêu rồi nhưng nếu không có tâm huyết và không cố gắng phát triển thì cũng bằng không nên Việt hứa là sẽ phát triển blog bằng hết khả năng của mình ( chắc 97%, còn 3% để dành )

Cuối cùng, hy vọng là các bạn sẽ thường xuyên ghé thăm và ủng hộ cho blog, việc ủng hộ của các bạn sẽ làm tăng thêm phấn khích cho Việt và sẽ có nhiều bài viết có chất lượng để chia sẻ, phục vụ cộng động mạng. Thân

Quốc Việt

Bài viết liên quan nên xem

You can leave a response, or trackback from your own site.

Tác giả: Mr.Lu

Tech4VN.Com được lập ra nhằm mục đích học tập và chia sẻ kiến thức công nghệ với cộng đồng cư dận mạng Việt Nam, cám ơn các bạn đã quan tâm và ủng hộ blog để blog ngày càng phát triển [email protected]

Nếu bạn cảm thấy thích bài này, chắc bạn cũng sẽ thích các bài viết khác. Hãy đăng ký tin Feed qua .


25 Responses to “Tổng hợp VCN’s Blog sau 1 tháng họat động”

 1. says:

  14^gg hehe,cám ơn bạn qua blog mình chơi! ủa bạn vùa thành lập 1 tháng thì cũng giống minh,chỉ mua doman hồi tháng 5,tan nát web mấy lần!
  hi vọng thời gian tới mình sẽ bổ sung nhiều kiến thức nữa vì hiện tại chủ yếu là về giáo trình và kỹ thuật! chúc blog bạn phát triển nhé!

  Reply
 2. says:

  Chúc mừng Việt với những thành công ban đầu nhé View Việt lên nhanh thật , Thông cũng định Review mà chưa đủ 1 tháng nên đành đợi vậy

  Reply
  • says:

   Uhm, đợi đủ 1 tháng review cho thấy thành công tạm thời của Thông.

   Reply
 3. says:

  Sau 1thang, >8k . Môt con so ko nhodoa.
  Chuc phat trien nhe

  Reply
 4. says:

  Chà ! Mới sau 1 tháng mà đã hoành tráng quá ! Chúc bác đạt được mục tiêu trong tháng tới nhé !

  Reply
 5. says:

  CHúc mừng Lu xe tăng tốc phát triển nhah hơn tốc độ xe Lu.

  Reply
 6. says:

  1 tháng của bác chất lượng quá, em cũng phấn đấu mới được. hì hì

  Reply
 7. says:

  Rất hay! Nếu có ý tưởng hay bạn cứ buzz mình, trước tiên mình sẽ ủng hộ tinh thần, sau đó là vật chất (ko thành vấn đề), cuối cùng là công sức.

  Reply
  • says:

   Nếu được thì mình xin mời bạn làm CTV, sẽ có thưởng chon hững CTV tích cực ( thưởng ở đây không chỉ là vật chất ). Bạn có thể post những bài viết xoay quanh những chủ đề mà blog mình đề cập.

   Reply
   • says:

    Tôi đồng ý. Hj! Tuy nhiên CTV là gì vậy? Cộng tác viên ha? Bạn mô tả công việc chính của CTV đc ko?

    Reply
    • says:

     CTV chính là Cộng tác viên. Công việc của công tác viên là post bài trên blog. Khi có bài mới bạn đăng nhập vào blog để viết bài, sau đó mình duyệt đồng ý thì bài đó sẽ được đăng. Lưu ý thêm là sắp tới mình sẽ có những món quá cho CTV có tâm huyết và nhiệt tình.

     Reply
     • says:

      Ok. Vậy bạn cần mình cung cấp thêm thông tin cá nhân gì nữa không? Ah. Bên kia hết space để reply nên mình reply ở đây luôn. Mình hiện ở VN, tuy nhiên ở đâu của VN vẫn là một bí ẩn! (*;*)

      Reply
      • says:

       Không cần nhiều thông tin, chỉ cần cung cấp tên, trang web ( nếu có), và địa chỉ.

 8. says:

  Bác cho em làm CTV với nhé, em đăng ký mà sao không thấy có email xác nhận

  Reply
  • says:

   Bác đăng ký thành công rồi mà bác, bác kiểm tran lại email xem, có thể trong spam mail nữa. Rất vui nếu bác tham gia làm CTV của VCN’s Blog. Em đã cập nhật chob ác lên làm CTV rôi nhé. Nếu trong email không có luôn thì em sẽ tạo một pass random và gửi cho bác qua email, bác có thể đang nhập để đổi pass và viết bài bất cứ lúc nào.

   Reply
 9. says:

  Lại thay theme nữa ta. Hj. Mình đã đk rồi, xác nhận luôn. Bây giờ làm sao nữa?

  Reply
 10. says:

  Hôm nay vô lại thấy đổi giao diện rồi . Bạn này thích cái mới nhỉ . Có lẽ hoạt động một tháng nên chưa ổn định … mình cũng vậy ko biết tâm lý có vững ko đây …

  Reply
  • says:

   Uhm, mình thay đổi giao diện để tối ưu hóa cho site thôi. sẽ hoạt động ổn định trong tháng tiếp theo này.

   Reply
 11. says:

  [...] đã hơn 1 tháng keere từ khi VCN’s Blog thành lập, mình cũng đã có bài tổng kết Tổng hợp VCN’s Blog sau 1 tháng họat động . Hôm nay, nhân dịp VCN’s hoạt động được hơn 1 tháng, nhân dịp sự kiện [...]

  Reply

Leave a Reply

Return top