Cung cấp tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ

Tim Cook đăng đàn chúc mừng tác phẩm quay hoàn toàn bằng iphone đạt giải Turner Prize, có clip phim trong bài

0 1.013

Nghệ sĩ đương đại Charlotte Prodger đã giành giải Turner Prize cho loạt video ngắn của mình được quay hoàn toàn trên iPhone. Các đoạn trích được kể bởi Prodger, các đoạn phim được lồng nối các hình ảnh khác nhau của vùng nông thôn Scotland từ một cửa sổ xe lửa và một con mèo cạnh một ngọn đèn, theo The Guardian.

Ngay sau khi biết thông tin này, Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook đã đăng lên Twitter của mình ca ngợi chiến thắng của Prodger là “Một bộ phim đầu tiên được quay trên iPhone, và một mốc quan trọng khác trong việc dân chủ hoá nhiếp ảnh và làm phim”.

Phim được quay trong khoảng thời gian một năm, tác phẩm đoạt giải thưởng của cô khám phá các chủ đề về lớp học, giới tính, tình dục và nữ thần thời đồ đá mới. Trong khi đó, giọng nói sâu sắc của Prodger khi thực hiện lời bình khiến cho mọi người gợi nhớ đến Aberdeenshire, Scotland, vào đầu thập niên 90 và mọi người không thể biết cô ấy là con trai hay con gái.

Alex Farquharson, Giám đốc Tate Britain, người đứng đầu Ban giám khảo cho biết: “Bộ phim kết thúc mở khá đột ngột đến mức không ngờ. Đây không phải là những gì chúng tôi mong đợi từ các video clip được quay trên iPhone”.

Trong quá khứ, smartphone của Apple đã được các nhà làm phim sử dụng để quay các phim truyện, đáng chú ý nhất là tác phẩm hit Sundance của Sean Baker, Tangerine, và bộ phim kinh dị hoang tưởng của Steven Soderbergh, Unsane, với sự tham gia của Claire Foy từ The Crown của Netflix.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.