Cung cấp tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ

Thật bất ngờ khi Face ID trên iPad Pro thông minh hơn trên iPhone

TECH4VN - Thật bất ngờ khi Face ID trên iPad Pro thông minh hơn trên iPhone vì bản thân người dùng thường sẽ nghĩ Apple sử dụng cùng một nền tảng và cùng FaceID nhưng nó lại có sự khác biệt như vậy.

0 1.048

Tại sự kiện ngày 30.10 vừa qua, Apple đã giới thiệu đến người dùng chiếc iPad Pro 2018 với việc bỏ đi nút Home cứng và thay vào đó là tính năng mở khóa với Face ID. Và đây là thiết bị đầu tiên của Apple không phải là iPhone được trang bị tính năng này.

Vị trí không còn là vấn đề

Thật bất ngờ khi Face ID trên iPad Pro thông minh hơn trên iPhone

Nếu như trên iPhone để sử dụng Face ID chúng ta sẽ phải để iPhone thẳng đứng với phần đầu hướng lên trên. Tuy nhiên với iPad Pro thì vị trí của máy ảnh True Depth không còn quan trọng nữa, nó có thể hoạt động dù ở trên dưới, bên trái hay bên phải.

Nếu như bạn che máy ảnh?

Mặc dù Face ID vẫn sẽ hoạt động dù camera True Depth nằm ở bất cứ vị trí nào, nhưng chẳng may tay anh em có che mất camera thì tất nhiên nó sẽ không hoạt động rồi. Điều thú vị ở đây là khi anh em chẳng may che mất camera thì sẽ có thông báo hiển thị ngay phía trên đồng hồ ‘Camera đã bị che kín’ và sẽ có mũi tên chỉ ra vị trí camera đang bị che ở đâu.

Face ID trên iPad Pro sẽ hoạt động trong khoảng cách bao xa

Nếu như anh em để chiếc iPad Pro quá xa thì khi sử dụng Face ID nó sẽ hiển thị thông báo ‘ Camera đang bị che phủ’ hoặc ‘Camera đang ở quá xa’. Theo như Apple thông báo thì Face ID sẽ hoạt động ở khoảng cách tối đa là một cánh tay người lớn bình thường.

Thiết lập cài đặt

Thiết lập cài đặt FaceID
Thiết lập cài đặt FaceID

Face ID trên iPad Pro cũng cho phép anh em tùy chỉnh trong phần cài đặt. Ở đây anh em có thể dùng Face ID để mở khóa tất nhiên, sử dụng cho iTunes và App Store, tự động điền mất khẩu. Anh em cũng có thể bật tắt tính năng ‘Yêu cầu chú ý cho Face ID’. Tính năng này sẽ xác minh rằng bạn có đang nhìn vào iPad hay không….

Việc Apple trang bị Face ID cho iPad Pro và bỏ đi nút home đã giúp cho chiếc iPad có một thiết kế mới đẹp và cuốn hút hơn rất nhiều. Anh em thích sử dụng Face ID hay Touch ID như thông thường? Cùng thảo luận ở dưới nhé.

Nguồn TCN

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.