Cung cấp tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ

Samsung sử dụng ảnh stock chụp bằng máy ảnh DSLR để đề cao khả năng chỉnh sửa ảnh trên Galaxy A8

0 931

Trong một nỗ lực để thể hiện khả năng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời của Galaxy A8 Star, Samsung đã sử dụng một bức chân dung được chụp khá rõ nét bằng máy ảnh chuyên nghiệp DSLR, sau đó hãng đã tiến hành chỉnh sửa nó, và sau đó nhìn vào bề ngoài của bức ảnh thì người dùng sẽ có cảm giác đây là một bức ảnh được thực hiện bằng chiếc điện thoại Samsung A8.

Sự cố bắt đầu khi nhiếp ảnh gia Serbia Dunja Djudjic nhận thấy có ai đó đã mua một bức ảnh của cô từ một dịch vụ gọi là EyeEm cung cấp hình ảnh cho Getty Images (một đại lý bán lẻ ảnh nổi tiếng). Djudjic, tò mò về người mua và cuối cùng đã nhanh chóng tìm thấy hình ảnh của cô trên trang sản phẩm của Samsung ở thị trường Malaysia.

Sau quá trình tìm hiểu, Djudjic phát hiện ra dường như bức ảnh được sử dụng công nghệ Photoshop để tách nền, ghép nối ảnh chủ thể vào một bức ảnh khác và tiến hành làm mờ phông nền sau kèm tăng độ nét cho chủ thể phía trước lên, ngay cả các mạch máu nhỏ trong mắt của cô gái trong bức ảnh cũng bị xóa sạch sẽ và Samsung chỉ thực hiện phần còn lại khá đơn giản là show bức ảnh “Before” và “After” chỉnh sửa. Đây là cách mà các chuyên gia Photoshop của Samsung đã thực hiện.

Động thái này theo sau quyết định của Huawei sử dụng cùng một diễn viên đóng thế với một bức ảnh demo vào tháng Tám.

Để công bằng, Samsung đã khéo léo cảnh báo người dùng biết Samsung sẽ làm điều này bằng một dòng chữ được ghi khá nhỏ nhắn ở phía cuối trang với nội dung “Nội dung bên trong màn hình là hình ảnh mô phỏng và chỉ dành cho mục đích trình diễn”. May mắn cho Djudjic là Samsung đã trả tiền cho ảnh bản quyền của cô ấy.

nguồn TechCrunch

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.