Cung cấp tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ

Quora cho biết tin tặc đã đánh cắp tới 100 triệu dữ liệu của người dùng

0 910

Theo Wikipedia, Quora là một trang web hỏi đáp được cộng đồng người sử dụng tạo lập, trả lời, và biên tập. Công ty này thành lập vào tháng 6/2009, còn website chính thức thì đi vào hoạt động từ ngày 21/6/2010. Quora tập hợp các câu hỏi và câu trả lời cho các chủ đề phát sinh trong cuộc sống hay công việc hàng ngày

Quora cho biết họ phát hiện tuần trước rằng tin tặc đã đột nhập vào hệ thống của mình và có thể thu thập dữ liệu lên đến 100 triệu người dùng. Dữ liệu đó có thể bao gồm tên, địa chỉ email của người dùng và phiên bản mật khẩu được mã hóa của họ. Nếu người dùng đã nhập dữ liệu từ một mạng xã hội khác, như danh bạ hoặc thông tin nhân cá nhân của họ, thì nhiều khả năng dữ liệu của họ đã rơi vào tay của nhóm tin tặc này.

“Phần lớn nội dung truy cập đã được công khai trên Quora, nhưng sự thỏa hiệp của tài khoản và các thông tin cá nhân khác là mới là thứ nghiêm trọng”, Giám đốc điều hành của Quora Adam D’Angelo đã viết trong một bài đăng trên blog tối hôm qua. Công ty cũng đang gửi email cho những người dùng bị ảnh hưởng.

Ngay sau khi phát hiện ra vi phạm vào thứ Sáu, Quora cho biết họ đã thông báo cho cơ quan thực thi pháp luật và đã thuê một công ty kỹ thuật số để điều tra những gì đã xảy ra. Hiện tại, nó chỉ tiết lộ rằng dữ liệu đã có thể “truy cập trái phép vào một trong các hệ thống của chúng tôi”.

Vào năm 2015, D’Angelo cho biết trang web đã nhận được 200 triệu lượt khách truy cập mỗi tháng, có khả năng xuất phát chủ yếu từ lưu lượng tìm kiếm.

D’Angelo nói Quora đang cố gắng khoanh vùng lỗ hổng bảo mật và ngăn chặn một hành vi vi phạm khác xảy ra. “Chúng tôi đang làm việc gấp rút để điều tra vụ việc và thực hiện các bước thích hợp để ngăn chặn sự cố như vậy trong tương lai.”

Vi phạm dữ liệu quy mô lớn là một sự cố phổ biến không may trong vài năm qua, khi cơ sở dữ liệu khổng lồ thông tin được xây dựng qua nhiều năm, nhưng trang web không cập nhật kịp thời các biện pháp bảo mật dữ liệu và tin tặc có thể khai thác điểm yếu này. Mới tuần trước, Tập đoàn Khách sạn Marriott đã thông báo về vấn đề bị tin tặc tấn công và tiết lộ thông tin cá nhân của 500 triệu khách.

nguồn TheVerge

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.