Cung cấp tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ

Qualcomm công bố Snapdragon 855 và cảm biến vân tay dưới màn hình mới

0 1.012

Qualcomm đang tổ chức họp báo và các nhà phân tích về Maui cho Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon hàng năm ngay trong tuần này. Công ty đã công bố giải pháp vân tay siêu âm mới cho các cảm biến có thể đặt dưới màn hình.

Ở thị trường nhà mạng Mỹ đang rất sôi động vì các nhà mạng đang làm việc ngày đêm để đảm bảo phát sóng 5G trong năm 2019. Thật vậy, 2 nhà mạng lớn là AT&T và Verizon đang trình diễn các mạng 5G trực tiếp trên Maui trong tuần này.

Qualcomm đã mô tả sự kiện của mình là “bữa tiệc sắp ra mắt cho 5G” nhưng điều thú vị hơn là Qualcomm cũng đã công bố nền tảng di động mới 855 của mình ngày hôm nay. Công ty không công bố cụ thể tất cả các chi tiết của con chip này, nhưng hãng đã nhấn mạnh rằng 855 là “nền tảng di động thương mại đầu tiên trên thế giới hỗ trợ đa gigabit 5G.”

Chip 855 cũng áp dụng công nghệ AI đa lõi hứa hẹn hiệu suất AI cao hơn gấp 3 lần so với nền tảng di động trước đây của nó, cũng như nâng cao thuật toán chuyên dụng cho nhiếp ảnh tính toán nâng cao và quay video.

Công ty cũng lưu ý nền tảng mới đã được tối ưu hóa để chơi game và có thể mang tên “Snapdragon Elite Gaming”, nhưng chi tiết vẫn còn chưa được xác nhận.

Tin cuối cùng có thể là điều thú vị nhất ở đây, như các bạn đã biết cảm biến vân tay hiện là tiêu chuẩn không thể thiếu trên các smartphone, thì với bộ cảm biến 3D Sonic mới của mình, Qualcomm hứa hẹn một giải pháp vân tay siêu âm nâng cao có thể đặt dưới màn hình. Qualcomm đã hứa hẹn máy quét sẽ hoạt động tốt ngay cả khi màn hình rất bẩn hoặc nếu người dùng sử dụng miếng dán cường lực bảo vệ màn hình. Rất có thể, chúng ta sẽ thấy một vài chiếc điện thoại hàng đầu mới trong vài tháng tới sẽ có những máy quét vân tay mới.

nguồn TechCrunch

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.