Cung cấp tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ

Phó Chủ tịch Samsung giới thiệu sẽ làm điện thoại màn hình có thể gập nhỏ bỏ túi

TECH4VN - Phó Chủ tịch Samsung giới thiệu sẽ làm điện thoại màn hình có thể gập nhỏ bỏ túi tại hội thảo dành cho nhà phát triển ở San Francisco - Mỹ.

0 1.042

Tại hội thảo này, ông Justin Denison – Phó Chủ tịch Samsung Electronics, đã giới thiệu mẫu điện thoại với màn hình mà ông cho biết có kích thước 7,3 inch khi mở ra, còn khi gập lại nó sẽ nhỏ gọn như một chiếc điện thoại bình thường.

Samsung hy vọng dòng điện thoại mới có thể đảo ngược đà giảm mạnh doanh thu trong lĩnh vực điện thoại di động của hãng và lập lại dấu ấn thương hiệu từng bị mất vào tay điện thoại gập của hãng Apple. Tuy nhiên, Samsung không tiết lộ giá thành sản phẩm mà chỉ cho biết đang hợp tác với Google LLC để chế tạo thiết bị thông minh này.

Ông Denison gọi công nghệ màn hình này là Infinity Fex Display cho phép thu gọn kích thước thiết bị. Tuy nhiên, giới truyền thông cũng như các nhà phát triển điện thoại không có cơ hội chạm tay vào hoặc nhìn sát thiết bị này. Ông Denison cho biết Samsung sẽ sẵn sàng bắt đầu sản xuất hàng loạt loại màn hình này trong vài năm sau và kêu gọi nhà phát triển phần mềm Android của Google sẵn sàng  viết ứng dụng cho loại màn hình công nghệ mới này.

Cách đây vài ngày, một hãng sản xuất màn hình không tên tuổi đã ra mắt điện thoại kiêm máy tính bảng trang bị màn hình có thể gập lại trước cả Samsung. Ngoài Samsung, một số nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc như Huawei, Lenovo và Xiaomi cũng được cho là đang phát triển các thiết bị gập được tương tự.

Các bạn đang xem bài trong mục Công nghệ Tổng Hợp

Nguồn Siêu tầm

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.