Cung cấp tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ

Nhật ký của phóng viên: Xây dựng cho tương lai

0 913

Đến năm 2050, gần 10 tỷ người sẽ chia sẻ hành tinh này, khi các thành phố lớn vươn lên và công nghệ định hình lại cảnh quan đô thị. Và làm thế nào các tòa nhà trong tương lai có thể giữ một số giá trị văn hóa nhất định? Trang tin tức CGTN phỏng vấn hai kiến ​​trúc sư hàng đầu Trung Quốc, những người chia sẻ tầm nhìn của họ về thiết kế cho tương lai.

Hơn bốn bức tường và một mái nhà Wang Shu, người sáng lập Amateur Architecture Studio cho biết: “Khi chúng tôi bước vào một kỷ nguyên xây dựng nhanh như vậy, làm thế nào để tạo ra sự phong phú và đa dạng đòi hỏi một tư duy hoàn toàn khác”. Wang Shu, một kiến ​​trúc sư người Hoa có trụ sở tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang phía đông Trung Quốc, là trưởng khoa Kiến trúc của Học viện Nghệ thuật Trung Quốc.

Năm 1997, Wang và vợ ông Lu Wenyu, cũng là một kiến ​​trúc sư đã thành lập Amateur Architecture Studio, được biết đến với việc phá vỡ các ranh giới kiến ​​trúc và làm nổi bật các giá trị truyền thống.

Năm 2012, Wang trở thành người Trung Quốc đầu tiên giành giải Pritzker, giải thưởng danh giá cao nhất thế giới. Wang tin rằng và hướng tương lai của các thành phố Trung Quốc không được phản ánh trong các tòa nhà mang tính biểu tượng ngày càng nhiều. Nó phải phản ánh một thành phố có nhiều sinh thái, nhiều lớp, mật độ cao.

Wang Shu với các sinh viên của mình tại phòng thí nghiệm.

 Định hình lại cảnh quan đô thị

“Tôi nghĩ rằng tòa nhà mới phải định hình thế giới mới, nhu cầu và chức năng mới, nhưng triết lý tâm linh bên trong kiến ​​trúc có thể tiếp tục từ quá khứ”, Ma Yansong, người sáng lập của MAD Architects nói: Kiến trúc sư sinh ra ở Bắc Kinh Ma Yansong được công nhận là tiếng nói quan trọng trong thế hệ kiến ​​trúc sư mới .

Wang Shu đang định hình tương lai môt đô thị.

Là người sáng lập và hiệu trưởng của Kiến trúc sư MAD, ông lãnh đạo thiết kế trên nhiều quy mô khác nhau. Nhiều thiết kế của ông theo quan niệm của ông về “Thành phố Shanshui”, tầm nhìn của ông để tạo ra một sự cân bằng mới giữa xã hội, thành phố và môi trường thông qua kiến ​​trúc.Với các hình thức độc đáo của các tòa nhà của mình, Ma thường được phân loại là một kiến ​​trúc sư của “Deconstructionists”. Nhưng ông nói rằng thiết kế của ông thực tế bắt nguồn từ thiên nhiên và truyền thống. Ông nói kiến ​​trúc tương lai nên có ý nghĩa tâm linh.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.