Cung cấp tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ

Nexstar sẽ mua lại Tribune Media với giá 4,1 tỷ đô la

0 945

Reuters báo cáo rằng Nexstar Media Group đã đồng ý mua lại Công ty Truyền thông Tribune với giá 4,1 tỷ đô la, sự kết hợp này sẽ biến Nexstar thành nhà điều hành đài truyền hình lớn nhất ở Mỹ. Thỏa thuận này có thể được công bố trong vài ngày tới.

Nexstar có trụ sở tại Irving, Texas, hiện là chủ sở hữu đài truyền hình lớn thứ hai trong nước, ngay sau Sinclair. Nếu việc mua lại được thực hiện, Nexstar sẽ trở thành nhà khai thác truyền hình lớn nhất tại Mỹ. Các nguồn tin cho biết thỏa thuận này có thể được chính thức công bố vào thứ Hai và Nexstar đã trả giá cao hơn cho công ty cổ phần Apollo Global Management để mua lại công ty này.

Trước đó, Sinclair thông báo rằng họ sẽ mua Tribune Media vào năm 2017 với số tiền 3,9 tỷ đô la, điều này sẽ cho phép công ty tiếp cận hơn 70% hộ gia đình ở Mỹ.

Vài tháng sau thông báo, FCC cho rằng các quy tắc đã lỗi thời nên đã ban hành một số quy tắc mới để ngăn chặn các công ty lớn sở hữu báo chí và đài truyền hình hoặc hơn hai đài truyền hình trong cùng một địa phương. Các nhà phê bình cho rằng việc quay trở lại sẽ không công bằng với Sinclair, và FCC đã đưa ra một cuộc thăm dò để xem liệu chủ tịch Ajit Pai có hành động ra sao, mà gần đây đã tìm thấy “không có bằng chứng về sự không phù hợp”.

nguồn TheVerge

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.