Cung cấp tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ

Một số Công ty ở Anh dự định cấy chip vào hàng loạt cơ thể nhân viên để tăng cường an ninh và bảo mật tài liệu nhạy cảm

0 1.046

Một số công ty ở Anh đang lên kế hoạch cấy chip vào cơ thể nhân viên để tăng cường an ninh và ngăn chặn họ tiếp cận các khu vực lưu trữ tài liệu hoặc thông tin nhạy cảm.

Tech4VN - Cấy chip vào cơ thể nhân viênLoại microchip được sử dụng có kích thước như một hạt muối và sử dụng cùng công nghệ NFC như thẻ ngân hàng. Khi được tiêm vào người, chúng chỉ mất vài giây để kích hoạt và ít có khả năng bị hack vì nằm phía dưới da.

Bên cạnh việc nâng cao tính bảo mật, việc cấy chip có thể giúp nhân viên cải thiện hiệu suất làm việc, vì họ sẽ bước vào văn phòng, truy cập máy in hay mua thực phẩm tại nhà ăn nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Thực tế, tích hợp chip vào cơ thể người không phải là điều mới mẻ. Hành động này xuất phát từ Thụy Điển (nơi được tờ The Sun ghi nhận là đã có 4.000 công dân bị gắn chip tính đến nay) rồi sau đó lan rộng sang Mỹ và Anh.

Một người bị cấy chip tại Thụy Điển cho biết: “Tôi muốn thử trải nghiệm công nghệ mới và xem tương lai phát triển của nó như thế nào”.

Cấy chip vào cơ thể mang lại những lợi ích nhất định, nhưng cũng có quan điểm cho rằng quyền riêng tư của nhân viên có thể bị xâm phạm hay thậm chí chip hoàn toàn có khả năng bị hack như nhiều hình thức lưu trữ dữ liệu khác. Đồng thời, những quy định pháp lý cho trường hợp này vẫn chưa thật sự rõ ràng.

Nguồn tham khảo

https://www.thegioididong.com/tin-tuc/cong-ty-cay-chip-vao-nguoi-nhan-vien-de-tang-cuong-an-ninh-1133522

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.