Cung cấp tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ

Microsoft đang muốn dùng Chromium để thay thế Engine EdgeHTML của trình duyệt Edge

0 1.007

Người khổng lồ phần mềm lần đầu tiên giới thiệu trình duyệt Edge của mình cách đây ba năm, với một thiết kế lại để thay thế Internet Explorer và hiện đại hóa trải nghiệm duyệt web mặc định để cạnh tranh với Chrome và những trình duyệt khác. Trong khi giao diện hiện đại đã được đền đáp cho Edge, browser engine (được ví như “trái tim” của trình duyệt) EdgeHTML đã phải vật lộn vất vả để theo kịp sự cải tiến không ngừng của Chromium. Microsoft cuối cùng đã từ bỏ “trái tim” mà mình đã dày công vun đắp và chuyển trình duyệt Windows 10 mặc định sang Chromium.

Nhiều khả năng Microsoft sẽ công bố kế hoạch cho một trình duyệt sử dụng Chromium ngay trong tuần này, với nỗ lực cải thiện khả năng tương thích web cho Windows. Windows Central lần đầu tiên được báo cáo về các kế hoạch này, được đặt tên mã nội bộ là Anaheim. Thông qua quyết định lần này của Microsoft, có lẻ đã có một sự thất vọng “không hề nhẹ” về vấn đề tương thích web của Edge, trong khi các doanh nghiệp và người dùng đã và đang có xu hướng dùng Chrome làm trình duyệt mặc định để lập trình và trải nghiệm mọi thứ.

Chrome hiện là trình duyệt phổ biến nhất trên tất cả các thiết bị, nhờ sự phổ biến của Android và sự nổi lên của Chrome trên PC và máy Mac. Google cũng đã tạo ra các dịch vụ web chỉ dành cho Chrome, đơn giản vì nó thường là trình duyệt đầu tiên áp dụng các công nghệ web mới khi các kỹ sư của Google đóng góp vào nhiều chuẩn web.

Công cụ hiển thị của Microsoft đã bị tụt hậu, và cuối cùng công ty đã sẵn sàng thừa nhận điều này. Có những dấu hiệu Microsoft sắp sửa áp dụng Chromium lên Windows vì các kỹ sư của công ty đã hợp tác với Google để hỗ trợ phiên bản Chrome trên hệ điều hành Windows được ARM hỗ trợ.

Việc áp dụng Chromium làm công cụ hiển thị mặc định cho Windows 10 sẽ chấm dứt sự thù địch của Microsoft đối với Chrome. Trước đây, Microsoft đã thường xuyên tìm cách thông báo cho người dùng Windows 10 thuyết phục họ không sử dụng Chrome và Microsoft đã gỡ phần cài đặt Chrome của Google khỏi Cửa hàng Windows vì nó vi phạm chính sách cửa hàng. Những chính sách này hạn chế các trình duyệt đối thủ sử dụng công cụ hiển thị Edge của riêng Microsoft.

nguồn TheVerge

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.