Cung cấp tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ

Microsoft đang lên kế hoạch tổng cải tổ hệ thống icon trên Windows 10

0 914

Microsoft dường như đang lên kế hoạch cải tổ các biểu tượng (icon) Windows 10 cùng với bộ Office. Người khổng lồ phần mềm đã tiết lộ một dự án thiết kế icon mới cho Office 365 đầu tuần này.

Người đứng đầu văn phòng thiết kế của Microsoft, ông Jon Friedman cho biết: “Đây là một dự án khổng lồ, để xây dựng lại toàn bộ hệ thống và thiết kế. Chúng tôi đã chuẩn bị xong và sẽ bắt đầu các quy trình áp dụng trên toàn bộ sản phẩm của Microsoft”.

Friedman cũng tiết lộ, nỗ lực cải tiến của Office lần này chỉ là “sự khởi đầu của một nỗ lực để cập nhật tất cả các icon của Microsoft theo cùng một phong cách”. Ông cũng có biết thêm Microsoft đang cố gắng thiết kế hiện đại hóa các biểu tượng Windows 10 trong dài hạn. 

Windows 10 hiện nay vẫn bao gồm các biểu tượng trong một số phần của hệ điều hành đã tồn tại trong hơn 10 năm qua, các biểu tượng cũ này trông rất lạc hậu. Microsoft đã có nhiều nỗ lực thiết kế qua nhiều năm cho Windows, nhưng giờ đây công ty đang tập trung vào một phong cách thiết kế biểu tượng duy nhất trên toàn bộ các sản phẩm công ty, hy vọng với sự cải tổ lần này, người dùng sẽ nhận được một “áo khoát” mới đồng bộ hơn, và đẹp hơn.

nguồn TheVerge

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.