Cung cấp tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ

Lộ hình ảnh kèm thông số kỹ thuật của Nokia 9 (Nokia 9 PureView)

TECH4VN - Lộ hình ảnh kèm cấu hình của Nokia 9 (Nokia 9 PureView) được cho là rất sát với thực tế của HMD Global

0 1.044

Năm nay là một năm hoạt động sôi nổi của HMD Global và chúng ta đừng quên cái hẹn cuối năm nay với Nokia 9.

Nokia 9 được cho là chiếc smartphone cao cấp tiếp theo của dòng máy Nokia đến từ HMD Global, được giới công nghệ chú ý, sau rất nhiều hoài nghi thì hình ảnh và video về thiết kế chiếc máy này cũng lộ diện.

Chúng ta có một chiếc máy với 5 camera và 1 đèn Led được sắp xếp theo hình bông hoa có 6 cánh và một tâm tròn chính giữa. Nhà sản xuất này nói rằng, sẽ có một chiếc smartphone với camera chụp hình tốt nhất.

Về thông số của hệ thống camera này chưa được tiết lộ, nhưng theo dự đoán thì sẽ bao gồm một camera chính, một camera góc siêu rộng, một camera tele và hai camera chiều sâu. Thương hiệu ống kính Zeiss được đặt ở giữa, có lẽ nhà sản xuất ống kính cao cấp này sẽ đảm nhiệm việc đánh giá chất lượng của camera trên Nokia 9.

Lộ hình ảnh kèm thông số kỹ thuật của Nokia 9 (Nokia 9 PureView)
Nokia 9 sẽ có 5 camera ở mặt sau

Ngoài ra màn hình của Nokia 9 được dự đoán sẽ có kích thước 5,9 inch với độ phân giải QuadHD và tỷ lệ 18:9. Các viền bezel xung quanh màn hình này là khá mỏng, trong khi sẽ không có thiết kế tai thỏ. Cạnh trên và cạnh dưới của Nokia 9 vẫn còn khá lớn, thậm chí đủ chỗ để đặt logo Nokia cùng một camera selfie và hai cảm biến phía trên.

Mặt trước và mắt sau được làm bằng kính và ở giữa là khung kim loại giúp tổng thể chiếc máy trông cao cấp hơn rất nhiều. Ngoài ra, nhìn vào hình trên thì sản phẩm này không có jack cắm tai nghe 3.5mm.

Lộ hình ảnh kèm thông số kỹ thuật của Nokia 9 (Nokia 9 PureView)
Nokia 9 có vẻ ngoài sang trọng

Về cấu hình bên trong Nokia 9 xách tay sẽ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 845, thay vì phiên bản Snapdragon 855 sắp ra mắt. Bộ nhớ RAM có thể lên tới 8GB, dung lượng lưu trữ 128GB, pin 4.150 mAh. Hệ điều hành cài đặt sẵn là Android 9.

Như đã biết, kể từ khi thương hiệu Nokia được giới thiệu lại vào năm ngoái, tất cả các thiết bị Nokia đều được phát triển bởi HMD Global. Tuy nhiên công ty con của Foxconn, FIH Mobile, mới chịu trách nhiệm sản xuất iPhone cho Apple.

Dựa trên thông tin đến từ máy chủ của FIH Mobile, dữ liệu rò rỉ đã tập trung vào sản phẩm có mã Olympic. Mặc dù HMD Global không xác nhận tên mã này nhưng chắc chắn nó có rất nhiều ý nghĩa, bởi lẽ biểu tượng Olympic chứa năm vòng – cũng là số camera được chờ đợi xuất hiện trên mặt sau của Nokia 9 PureView.

Hơn nữa, chiếc flagship này dường như đang chạy phiên bản Android 9 Pie, hoàn chỉnh với bản vá bảo mật tháng 11. Điều này cho thấy rằng nó thực sự sẽ chạy phiên bản mới nhất của Android khi ra mắt vào năm tới.

Nokia 9 PureView có tên mã là Olympic và đang chạy Android 9 Pie
Dòng mã nhắc đến rất nhiều tên mã Olympic.
Mời các bạn xem clip bên dưới:

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.