Cung cấp tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ

LinkedIn đã sử dụng 18 triệu email không thuộc hệ thống của mình để nhắm mục tiêu quảng cáo trên Facebook

0 1.031

Ủy ban bảo vệ dữ liệu của Ireland – Data Protection Commission (DPC) đã đưa ra một báo cáo tuần trước (thông qua TechCrunch ) bao gồm các hoạt động trong sáu tháng đầu năm 2018, trong báo cáo đó có nêu bật một khiếu nại chống lại LinkedIn. Nó phát hiện ra rằng công ty đã sử dụng hàng triệu địa chỉ email của người dùng không phải các tài khoản của LinkedIn để nhắm vào mục tiêu quảng cáo trên Facebook.

Sau khi nhận được khiếu nại, DPC đã tiến hành kiểm toán và thấy rằng công ty này đã vi phạm các quy định bảo vệ dữ liệu. Trong một nỗ lực để phát triển cơ sở người dùng của mình, LinkedIn “trong quá trình xử lý địa chỉ email của khoảng 18 triệu thành viên không thuộc tài khoản LinkedIn” và sau đó sử dụng chúng để nhắm mục tiêu những cá nhân đó bằng quảng cáo trên Facebook.

Theo TechCrunch chỉ ra rằng, nhiều công ty đã chuyển các hoạt động xử lý dữ liệu của họ sang Ireland trước khi thực hiện các quy định bảo mật dữ liệu mới của châu Âu. DPC nói rằng “khiếu nại cuối cùng đã được giải quyết một cách thân thiện” và LinkedIn đã ngừng thực hiện các hành vi như vậy.

Tuy nhiên, phần trọng tâm của báo cáo đã nói lên việc “quan tâm đến các vấn đề hệ thống rộng lớn hơn được xác định” và tiến hành kiểm tra lần hai để xem liệu LinkedIn có “các biện pháp an ninh và tổ chức kỹ thuật” đầy đủ hay không. Và sau đó, họ đã phát hiện ra rằng trang web “đang thực hiện tính toán lại hệ thống mạng lưới một cách chuyên nghiệp đối với các thành viên không phải LinkedIn” và yêu cầu Công ty ngừng và xóa dữ liệu liên quan đã tồn tại trước tháng 5/2018.

Trong một tuyên bố cho TechCrunch, công ty nói rằng họ đã rất hợp tác với các cuộc điều tra, và thực hiện các quy trình và thủ tục đầy đủ do Ủy ban bảo vệ dữ liệu yêu cầu và cũng lên tiếng nhận lỗi, cam kết điều này sẽ không xảy ra lần nữa.

nguồn TheVerge

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.