Cung cấp tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ

Huawei được cấp bằng sáng chế về smartphone có thân trượt

0 987

Xiaomi Mi MIX 3 và Honor Magic 2 là hai trong số những smartphone trên thị trường hiện nay sở hữu thiết kế thân trượt độc đáo. Và với việc thiết kế không viền đang ngày càng phổ biến thì một bằng sáng chế vừa cho thấy Huawei đang ấp ủ ra mắt một chiếc smartphone có thiết kế trượt.

Theo trang Phone Arena, bằng sáng chế mới của Huawei được Văn phòng sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) xuất bản vào ngày 1 tháng 3 vừa qua. Nó mô tả một chiếc smartphone Huawei xuất hiện với màn hình gần như không viền. Thiết kế trượt giúp loại bỏ phần rãnh xấu xí dành cho camera trước trên màn hình trong khi loa thoại được đặt ở sát phần viền cạnh trên.

Khi trượt lên, camera selfie kép sẽ hiện ra, chính giữa 2 camera là đèn flash. Phía sau máy cũng có 2 camera cùng đèn flash bên dưới cụm camera. Mặt sau máy không có cảm biến vân tay nên nhiều khả năng cảm biến vân tay sẽ được đặt ở dưới màn hình.

Hiện vẫn chưa rõ smartphone này sẽ được Huawei đặt vào phân khúc nào. Tuy nhiên, với việc đa số smartphone cao cấp hiện tại đều có 3 camera sau trở nên, nhiều khả năng smartphone thiết kế trượt này của Huawei là thiết bị tầm trung. Có lẽ Huawei muốn thăm dò thị trường trước khi đưa thiết kế trượt vào các mẫu flagship của mình.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.