Cung cấp tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ

Huawei đạt thỏa thuận phát sóng Wifi cho đội bóng Washington Redskins bất chấp các mối lo ngại bảo mật của chính phủ Mỹ

0 1.043

Vào năm 2014, Huawei đã đạt được thỏa thuận với đội bóng bầu dục Washington Redskins để cung cấp Wi-Fi trong sân vận động FedEx Field trong tất cả các trận đấu. Nhưng thỏa thuận đó đã bị hủy bỏ sau khi một cố vấn của chính phủ đưa ra một khiếu nại không chính thức của liên bang đối với đội bóng, với lý do lo ngại an ninh quốc gia tương tự mà Quốc hội và các cơ quan tình báo Mỹ đã nêu ra trong nhiều năm.

Huawei sẽ được đặt quảng cáo trong sân vận động và trong các chương trình phát sóng các trận đấu của Redskins để đổi lấy việc phát sóng Wi-Fi tốc độ cao; Redskins không bao giờ có kế hoạch trực tiếp cung cấp cho công ty tiền như một phần của thỏa thuận. Nhưng đội bóng vẫn chưa cần đến sự can thiệp của chính phủ để rời khỏi mối quan hệ đối tác trước khi nó phát triển các điều khoản khác.

Công ty đã đăng lên Twitter thể hiện sự phấn khích của mình đối với thỏa thuận Wi-Fi, điều này đã lọt vào mắt xanh của Michael Wessel, người mà Tạp chí nói là một thành viên của hội đồng tư vấn và nghiên cứu quốc hội có tên là Ủy ban đánh giá kinh tế và an ninh Mỹ – Trung cho một người bạn chính phủ cấp cao của người Hồi giáo và hỏi liệu họ có liên lạc và cảnh báo Redskins về khả năng gián điệp hay không. Vì Redskins là đội chủ nhà của Washington, DC, Wessel đã lo lắng rằng các quan chức chính phủ sử dụng Wi-Fi do Huawei cung cấp sẽ gặp rủi ro. Chủ tịch Redskins Bruce Allen chấm dứt thỏa thuận ngay lập tức.

Nhưng ít nhất Redskins đã nhận thức được một phần về những tranh cãi gắn liền với Huawei khi thực hiện thỏa thuận này. Cuộc trao đổi này giữa các quan chức Huawei – nhận thức đầy đủ về các tuyên bố gián điệp mà Hoa Kỳ đã nhắm vào công ty và các giám đốc điều hành của Redskins.

Huawei, đã vươn lên trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh số hai thế giới, đã bị chặn không được tiếp cận với các nhà mạng di động Mỹ. Mate 20 Pro của Huawei là một trong những smartphone tốt nhất được phát hành trong năm nay, nhưng lựa chọn duy nhất cho người tiêu dùng Mỹ là nhập khẩu theo đường tiểu ngạch. Và FCC đã gây áp lực cho các công ty internet lớn và nhỏ để tránh xa thiết bị mạng của công ty này. Các quan chức Mỹ nhấn mạnh rằng Huawei có thể lùi bước trước Trung Quốc, và bí mật tiến hành gián điệp và nghe lén để thúc đẩy chương trình nghị sự của đất nước.

Huawei từ lâu đã tuyên bố rằng họ chưa bao giờ tiến hành bất kỳ hoạt động gián điệp nào và làm như vậy sẽ phá hủy tất cả niềm tin của người tiêu dùng đối với công ty trên toàn cầu. Thực tế Huawei là một doanh nghiệp độc lập, thuộc sở hữu tư nhân, không chịu sự kiểm soát của chính phủ Trung Quốc hơn các công ty Mỹ bị chính phủ Mỹ kiểm soát, công ty đã viết trong bài phát biểu hồi tháng 7.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.