Cung cấp tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ

Hé lộ những hình ảnh về đường đua F1 tại Hà Nội

TECH4VN - Hé lộ những hình ảnh về đường đua F1 tại Hà Nội là một phần của đường Lê Quang Đạo và đoạn ngã tư Mễ trì kéo dài đến đường Tân Mỹ.

0 1.036

Theo thông tin từ DanTri cho biết, một phần của đường Lê Quang Đạo, đoạn từ ngã tư Mễ trì kéo dài đến giao lộ với đường Tân Mĩ, sẽ được cải tạo để làm địa điểm tổ chức chặng đua F1 tại Việt Nam, với tên gọi Formula1 Vietnam Grand Prix 2020.

Hé lộ đường đua F1 tại Hà Nội
Khu vực dự kiến đường đua F1 tại Hà Nội, mọi thông tin chính thức sẽ có trong ngày 7.11.

Theo thiết kế, sẽ có một đoạn đường đua được xây mới, bao gồm các góc cua sẽ chạy qua khu vực sân vận động Mỹ Đình…

Khu vực Mỹ Đình hiện tại

Về cấu trúc đường đua, theo thông tin ban đầu, đường đua F1 tại Việt Nam sẽ có độ dài khoảng 5,5 km, với 22 khúc cua được xây dựng dựa trên cảm hứng của đường đua Nuburgring (Đức), Suzuka (Nhật Bản) cũng như các góc cua mang đậm yếu tố “đường phố” tại Monaco.

Hình mô phỏng khu vực khán đình chính, sẽ được xây mới trong năm 2019.

Trong khi đó, khu vực tổ hợp dành cho khách VIP, khu hậu cần (dài khoảng 300m) sẽ được xây với cấu trúc 3 tầng, có 36 khoang phục vụ các đội đua, 4 khoang dành cho Liên đoàn Ôtô quốc tế. Ngoài ra, sẽ có một khu vực dành cho khách Paddock Club, với sức chứa khoảng 3.000 người.

Thông tin chi tiết về chặng đua này sẽ được UBND TP Hà Nội công bố chi tiết vào 15h ngày hôm nay, 7/11/2018. Dự kiến cuộc họp báo này sẽ có mặt cả tay đua David Coulthard – người đã từng có cơ hội cầm lái chiếc xe đua F1 đầu tiên tại Việt Nam, vào tháng 5/2018 vừa qua ở Tp Hồ Chí Minh.

Nguồn Dân Trí

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.