Cung cấp tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ

Giao diện người dùng Samsung One UI cho phép bạn khóa bố cục màn hình chính

0 1.202

Đôi lúc, trong một lúc bất cẩn chúng ta đã vô tình di chuyển hoặc xóa một icon trên màn hình chính, hoặc nếu chúng ta có trẻ em hay mượn điện thoại của bố mẹ thì hậu quả “tan nát” các sắp xếp trên màn hình, tìm hoài không thấy icon của ứng dụng thường dùng là điều rất dễ xảy ra. Điều này có thể gây phiền nhiễu khi bạn phải tìm lại ứng dụng và đem chúng ra màn hình chính – home screen.

Samsung đang tìm cách ngăn lại điều này với tính năng “Lock Home screen layout – khóa màn hình chính”, hạn chế các mục bị di chuyển đi nơi khác hoặc bị xóa. Trên điện thoại chạy giao diện người dùng Samsung One UI trên nền tảng Android Pie, người dùng hiện có thể bật cài đặt “Lock Home screen layout – Khóa màn hình chính” để ngăn chặn các sự cố như vậy xảy ra.

Hiện giờ, Samsung chưa cập nhật giao diện người dùng One UI lên toàn bộ các thiết bị của mình. Vì vậy, nếu bạn đủ may mắn để chạy phiên bản mới nhất của Samsung, bạn có thể bật tính năng trong Cài đặt> Hiển thị> Màn hình chính. Mặc dù đây là điều mà người dùng các trình khởi chạy Android của bên thứ ba đã và đang tận hưởng trong nhiều năm nhưng dù sao vẫn tốt khi thấy một nhà sản xuất điện thoại chính  thức triển khai nó vào thiết bị của mình.

Đi tới Cài đặt> Hiển thị> Màn hình chính và bật “Lock Home screen layout – Bố cục màn hình chính khóa”

Tính năng trên hiện có sẵn cho người thử nghiệm beta của Samsung One UI, hãng sẽ sẵn sàng tung ra đồng loạt khi phiên bản hoạt động ổn định hơn, và giao diện này sẽ đi kèm với Android Pie.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.