Cung cấp tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ

Flickr quyết định ngừng ưu đãi miễn phí dịch vụ lưu trữ 1TB, giới hạn tối đa 1000 file

TECH4VN - Trong hơn 5 năm qua, Flickr cung cấp cho người dùng 1 TB lưu trữ miễn phí nhưng kể từ tháng 4 sau khi Yahoo bán dịch vụ này cho SmugMug, Flickr cũng quyết định ngừng ưu đãi miễn phí này.

939

Flickr là một trang mạng và bộ dịch vụ web chia sẻ hình ảnh, và một nền tảng cộng đồng trực tuyến, được xem như một kiểu mẫu sớm nhất cho ứng dụng Web 2.0. Ngoài ra là một trang mạng phổ biến để người dùng chia sẻ ảnh cá nhân, dịch vụ còn được các blogger biết tới rộng rãi như một kho hình.

Vào tháng 4 vừa qua, trang lưu trữ ảnh nổi tiếng Flickr đã được mua lại bởi SmugMug và giờ đây, công ty mẹ đã công bố một sự thay đổi lớn, đó là dừng cung cấp khả năng lưu trữ 1TB cho người dùng miễn phí.

Đây chắc chắn là sự thay đổi bất ngờ và tin không hề vui chút nào đối với người dùng miễn phí. Cụ thể, giờ đây người dùng miễn phí sẽ bị giới hạn lưu trữ chỉ 1000 file ảnh hoặc video trên Flickr thay vì 1TB như trước.

Nếu bạn đang có trên 1000 file lưu trữ tại Flickr, thì trong khoảng thời gian từ đây đến ngày 8/1/2019 phải nâng cấp lên người dùng Pro hoặc tải những ảnh vượt quá mức cho phép về máy. Sau ngày 8/1, người dùng miễn phí đã có hơn 1000 file sẽ không được upload nữa và đến ngày 5/2/2019, những tài khoản miễn phí vẫn có hơn 1000 file thì số file quá mức sẽ bị xoá đi, bắt đầu từ những file cũ.

Với phiên bản Flickr Pro, người dùng sẽ có không gian lưu trữ không giới hạn hình ảnh, video clip cùng một số cải tiến như không có quảng cáo, các thống kê tiên tiến, hỗ trợ cao cấp từ dịch vụ, độ phân giải ảnh lên đến 5K, video clip có độ dài lên đến 10 phút thay vì chỉ ba phút như các tài khoản miễn phí và nhiều ưu đãi thành viên từ Adobe, Smugmug, Peak Design. Flickr Pro có giá 49,99 USD/năm và hiện dịch vụ này đang giảm giá 30% cho người dùng Flickr nâng cấp lên gói Pro trước ngày 30.11.2018.

Từ giờ cho đến 30.11, người dùng miễn phí đăng ký nâng cấp lên Pro sẽ được giảm giá 30% trong 1 năm đầu tiên.
Cũng bắt đầu từ tháng 1 năm sau, tất cả người dùng không cần phải sử dụng Yahoo để đăng nhập vào Flickr nữa.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.