Cung cấp tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ

Đừng mong đợi Apple sẽ ra mắt iPhone 5G trước năm 2020

0 12

Một báo cáo mới từ Bloomberg trong ngày 3/12 nhắc đến thời gian Apple sẽ cho ra mắt phiên bản mobile tiếp theo có kết nối 5G.  iPhone 2020 là ứng cử viên thích hợp nhất để thêm hỗ trợ 5G, mặc dù các nhà cung cấp dịch vụ di động và đối thủ Android của Apple sẽ tung ra công nghệ mới trong suốt năm 2019.

Trích dẫn nhiều nguồn tin quen thuộc với các kế hoạch của Apple, Bloomberg cho rằng Intel là ứng cử viên có khả năng nhất để cung cấp modem 5G, như đã được báo cáo trước đó. Trong bối cảnh tranh chấp liên tục giữa Apple với Qualcomm, và mối quan hệ cạnh tranh giữa Samsung với Huawei, hai gã khổng lồ bán dẫn Samsung và Intel đang đầu tư mạnh vào 5G, nhiều khả năng iPhone sẽ sử dụng chip 5G của 1 trong 2 gã khổng lồ này.

Trước 5G, Apple cũng chậm chân hơn các đối thủ trong việc áp dụng công nghệ 4G vào các sản phẩm của mình, đã chứng tỏ là một quyết định tốt cho công ty. Vì trên thực tế, các thương hiệu điện thoại lớn khác quá nôn nóng đưa các công nghệ mới như 4G LTE vào thiết bị của họ càng sớm càng tốt, nên đã ảnh hưởng đến cả kích thước và tuổi thọ pin trong quá trình này. Apple đợi cho đến khi công nghệ hoàn thiện hơn và do đó các sản phẩm của họ khi tung ra thị trường sẽ ít lỗi hơn.

Với sự phát triển liên tục thì không có gì đảm bảo rằng thị trường sẽ kiên nhẫn chờ đợi 5G của Apple, mặc dù nếu có một thứ mà iPhone đã chứng minh qua nhiều năm, đó là khả năng chiếm lĩnh thị phần cực tốt của mình dù sinh sau đẻ muộn, hy vọng quyết định lần này của Apple sẽ đúng đắn và khôn ngoan hơn.

nguồn TheVerge

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.