Cung cấp tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ

Đánh giá Loa không dây Roku TV Wireless Speakers: dễ nghe, chỉ phù hợp với Roku TV

0 1.732
7.5
Khá

Đánh Giá

  • Đánh giá tổng quan 75%

Khi Roku công bố bộ loa TV không dây giá 200 USD được thiết kế hoạt động dành riêng với TV Roku, rất nhiều người đã chế giễu ý tưởng này. Nó bị giới hạn chỉ hoạt động với một số TV, các loa thậm chí không hỗ trợ các thiết bị phát trực tuyến của Roku.

Sau một thời gian thử nghiệm Loa Roku TV Wireless, chúng tôi nhận thấy có thể sự tiện lợi và đơn giản là điểm mạnh của bộ loa này khi nói đến thiết bị rạp hát gia đình.

Thật dễ dàng để trả lời lý do tại sao Roku lại tạo ra các loa của riêng mình: TV Roku chiếm khoảng một phần tư thị trường truyền hình ở Mỹ. Những loa này có thể tích hợp không dây với hệ điều hành Roku trong khi loa soundbar của Vizio không thể làm được. Mỗi một loa Roku có kích thước và hình dạng tương tự như Sonos One, nhưng chúng được bọc bằng vải ở mặt trước và hai bên.

Bên trong mỗi loa, có một loa trầm 3,5 inch và loa tweeter 0,75 inch. Vì loa hoạt động không dây kết nối đến TV và không được liên kết với nhau bằng dây, mỗi loa yêu cầu ổ cắm điện riêng. Điều này có thể sẽ hơi lằng nhằng để bố trí gần ổ cắm điện hoặc bạn phải khéo léo đi dây để không mất mỹ quan ngôi nhà.

Thiết lập hoàn toàn không khó khăn. Bạn cắm loa vào, bật TV Roku lên (đảm bảo rằng nó đã cài đặt bản cập nhật hệ điều hành Roku mới nhất) và giữ nút home trên điều khiển từ xa trong năm giây. Sau đó, bạn chọn “speaker” trên menu pop up và quá trình ghép nối diễn ra tự động nhưng chỉ cho một loa cùng một lúc.


Tất cả những gì bạn cần làm là xác nhận xem loa nào đang bật. Thiết lập hai điều khiển từ xa đi kèm với Loa không dây cũng đơn giản như nhau. Bạn có thể bị bỏ qua để bỏ qua Roku TV Voice Remote đi kèm với bản đã được đưa vào TV của bạn, nhưng bạn không nên làm vậy.

Ngoài điều khiển từ xa Roku, loa cũng đi kèm với một điều khiển từ xa Roku Touch hoàn toàn mới, có nút micrô lớn, điều khiển âm lượng / chuyển bài và các nút shortcut – lối tắt “1” và “2” có thể tùy chỉnh. Như vậy, bạn có thể tạo lối tắt đến ứng dụng phát trực tuyến yêu thích của mình.

Loa không dây Roku TV cũng có thể hoạt động như loa Bluetooth thông thường để phát các bài hát từ điện thoại của bạn hoặc các thiết bị khác. Để có tùy chọn này, bạn phải bật Fast TV Start trong cài đặt quản lý nguồn điện của TV (TV’s power management). Làm như vậy cũng sẽ cho phép bạn bật hoặc tắt màn hình TV bằng giọng nói từ xa hoặc nghe nhạc từ các ứng dụng Roku khi màn hình tắt.

Về mặt Âm thanh, các loa Roku cung cấp chất lượng khá tốt, điều này sẽ làm bạn phải dẹp loa TV sang một bên. Và vì có mỗi loa được đặt ở mỗi bên của TV của bạn, việc tách âm thanh nổi tốt hơn so với những gì mà hầu hết các soundbars trong cùng tầm giá. Khi ngồi giữa phòng, các loa được bố trí trước mặt, sẽ tạo nên một cảm giác rất thực về âm vực của loa trái và phải phát ra, và Roku đã thực hiện điều này một cách khá tốt.

Tuy nhiên, điểm trừ là bạn sẽ không nhận được âm trầm vì bộ loa này có loa siêu trầm và hai loa không thể tự mình bù đắp được điều này. Về điều này thì loa Sonos Beam và Vizio đã làm rất xuất sắc.

Với loa của Roku, chúng ta không thể trải nghiệm surround sống động và Dolby Atmos lại càng không. Roku vẫn chưa thực hiện một trong những điều đó, có lẻ sau này công ty có thể tạo thêm những loa khác, có khả năng tích hợp vào cặp ban đầu này. Thông qua cài đặt của Roku TV, bạn có thể kích hoạt cài đặt chức năng “ổn định âm lượng” (để bạn không bị khó chịu khi một số bài hát quá lớn, một số bài thì lại quá nhỏ) và Chế độ ban đêm sẽ giảm âm thanh vừa đủ nghe vào buổi tối để tránh làm phiền người khác.

Chúng tôi khá ấn tượng với bộ loa không dây Roku TV này nhưng hệ thống điều khiển bằng giọng nói của Roku vẫn cần cải thiện hơn, với mức giá khoảng 200 đô (tương đương 6.5 triệu bao gồm phí ship về Việt Nam) sẽ mang đến cho bạn âm thanh thỏa đáng cho các chương trình truyền hình, phim và nhạc. Mọi người đều biết rằng loa TV là tệ như thế nào, và sự cải thiện là hiển nhiên.

nguồn TheVerge

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.