Cung cấp tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ

CES 2019: những gì mong đợi từ triển lãm công nghệ lớn nhất trong năm

1 903

CES 2019 đã đến và sẽ lại được tổ chức ở Las Vegas để mang đến cho bạn tất cả các tin tức từ chương trình điện tử đầy tiện ích vào tuần tới. Hội nghị năm nay, năm nay sẽ hình thành nhiều sự kiện tương tự năm ngoái; chúng ta sẽ thấy nhiều cải tiến cho các dịch vụ và sản phẩm hiện có như PC và thiết bị cho nhà thông minh. Hy vọng chúng ta sẽ thấy nhiều điện thoại gập lại hơn, nhiều thiết bị tương tự Amazon Alexa được tích hợp Google Assistant và sự phát triển liên tục của nhà thông minh.

PC

Ngành công nghiệp PC không giống như bất kỳ thay đổi lớn nào trong thời gian qua. Thay vào đó, năm nay, hy vọng sẽ thấy rất nhiều thay đổi tiến hóa: những thứ như các công ty áp dụng bộ xử lý mới nhất của Intel, GPU mới nhất của Nvidia, và có lẽ một số cạnh tranh từ AMD trên cả hai mặt trận đó. Và năm ngoái, xu hướng lớn của nhóm thiết kế viền bezels cực kỳ nhỏ lên ngôi. Loại thay đổi đó là biểu tượng của những gì mong đợi trong năm nay: các tinh chỉnh giúp máy tính của bạn đẹp hơn hoặc tốt hơn, chứ không phải là những thiết bị làm cho nó trở thành một loại thiết bị hoàn toàn mới.

Mặc dù vẫn còn hơi sớm, nhưng rất có thể ngành công nghiệp máy tính xách tay cũng bị sốt 5G, và chúng ta có thể đã bắt đầu thấy một số thông báo đầu tiên về máy tính xách tay có khả năng 5G đi cùng với lần đầu tiên làn sóng điện thoại 5G có thể sẽ ra mắt trong năm nay.

Như đã nói, ở đó, luôn có chỗ cho một số điều bất ngờ và chúng ta sẽ phải đợi cho đến khi chương trình được xem cho chắc chắn.

  Ảnh của Amelia Holowaty Krales / The Verge

Chơi game

Trong những năm qua, chơi game đã dần trở thành một trong những trọng tâm của CES. Hội nghị thường niên ở Las Vegas đã trở thành nơi diễn ra tất cả các loại thông báo chơi game trên PC. Đó là nơi chúng ta có thể thấy kết quả của đồ họa mạnh mẽ hơn, thiết kế PC thử nghiệm và khái niệm, và màn hình 4K lớn hơn và đẹp hơn bao giờ hết.

Năm nay, chúng ta có thể mong đợi Nvidia sẽ tạo tiền đề với một số tin tức trên mặt trận chip, tin đồn là đồ họa RTX cho máy tính xách tay trong cuộc họp báo vào Chủ nhật tuần rồi. AMD cũng sẽ tham dự, có khả năng với một số tin tức về chip của riêng mình với đối thủ Nvidia. Và bây giờ, với việc phát trực tuyến trò chơi nhờ sự quan tâm mới từ Google và Microsoft, chúng ta cũng có thể thấy một số tin tức trên mặt trận phần mềm.

Công nghệ ô tô

Trong vài năm qua, CES đã trở thành một trong những triển lãm thương mại nổi bật nhất cho ngành công nghiệp ô tô. Nó đã thu hút rất nhiều sự chú ý và tầm quan trọng mà Triển lãm ô tô Detroit, thường diễn ra ngay sau CES, đang gấp rút chuẩn bị cho sự kiện mùa hè bắt đầu vào năm 2020.

Một số nhà sản xuất ô tô lớn sẽ có mặt để thể hiện những sản phẩm mới nhất và mạnh nhất của họ như Audi và Mercedes-Benz, sẽ mang đến những chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện mới của mình. Audi cũng sẽ công bố thêm chi tiết về quan hệ đối tác thông tin giải trí với Disney. Công ty khởi nghiệp EV Byton sẽ trở lại để giới thiệu nhiều hơn về mẫu xe điện mà nó đã ra mắt năm ngoái.

Mặt khác, năm nay có vẻ là một chương trình sẽ đầy ắp những công ty không thực có lượng người tiêu dùng lớn trong lĩnh vực ô tô. Điều đó nghe có vẻ không thú vị, nhưng sau một năm 2018 vừa qua với rất nhiều thông tin về x tự lái và xe điện, sẽ rất vui khi thấy các công ty tham dự cố gắng tạo ra tất cả công nghệ hấp dẫn đằng sau những ý tưởng táo bạo này.

 Ảnh: Sean O KhắcKane / The Verge    

Máy bay không người lái

DJI hạng nặng trong ngành đã giữ im lặng về việc liệu chúng ta có thể mong đợi bất kỳ máy bay không người lái mới nào tại CES hay không, sau khi phát hành máy bay không người lái Tello 99 đô la hợp tác với startup Ryze. Bản phát hành cuối cùng của công ty Trung Quốc là Osmo Pocket, không phải là một máy bay không người lái, nhưng một chiếc gimbal cầm tay nhỏ xíu quay video 4K. Điều đó nhường chỗ cho những sân chơi nhỏ hơn và các nhà sản xuất phụ kiện drone giới thiệu sản phẩm của họ trong năm nay.

Một vài sản phẩm máy bay không người lái đã được vinh danh là Giải thưởng sáng tạo CES 2019, bao gồm Yunee Mantis Q được phát hành vào tháng 8 năm ngoái và bộ điều khiển bay một tay mới có tên FT Aviator do phi hành gia Scott Parazynski thiết kế. Ngoài ra còn có một loạt các máy bay không người lái ghi lại cảnh quay dưới nước. Một vài máy bay không người lái dưới nước dự kiến ​​sẽ xuất hiện trong năm nay bao gồm Navatics hồi MITO, được trang bị camera 4K và hệ thống ổn định tiên tiến. Sublue cũng giới thiệu một nguyên mẫu của máy bay không người lái Nano dưới nước, sử dụng AI để tự động theo dõi các đối tượng để chụp ảnh và quay video.

Điện thoại

Năm 2018 có rất nhiều thiết kế đặc biệt như máy ảnh bật lên và có các nút, và đó là lý do tại sao chúng ta có thể mong đợi CES 2019 sẽ kỳ lạ ở mặt trước điện thoại thông minh.

Các thiết bị có thể gập lại sẽ là một điều lớn tại CES năm nay. Nhiều nhà sản xuất thiết bị có kế hoạch thể hiện một loại sản phẩm màn hình có thể gập lại được, mặc dù một số trong những cuộc giới thiệu đó chỉ diễn ra với quy mô khép kín. Hội nghị di động thế giới tại Barcelona vào tháng tới vẫn sẽ là sự kiện lớn đầu năm cho ra mắt điện thoại, nhưng CES sẽ cung cấp một lời trêu chọc trêu chọc về những gì sắp tới. Ngoài khả năng có thể gập lại, chúng ta còn có thể kiểm tra một số điện thoại có màn hình ở cả mặt sau và mặt trước cũng như phiên bản kế tiếp của 2018 notch: máy ảnh đục lỗ.

TV

CES 2019 sẽ là một chương trình giới thiệu khác cho TV 8K với rất ít nội dung 8K sẵn sàng để phát trên chúng. Chắc chắn các TV này sẽ hiển thị rất rạng ngời khi nhìn vào, nhưng những bộ quan trọng hơn sẽ đến từ LG (được đồn là sẽ chuẩn bị một phiên bản dành cho người tiêu dùng phổ thông có thể cuộn lại được), Samsung, Sony, TCL và các hãng sản xuất khác. Hy vọng sẽ thấy nhiều màn hình lớn hơn từ tất cả các nhà sản xuất này; Người tiêu dùng đang ngày càng thích dùng TV lớn hơn trong phòng khách.

Ảnh của James Bareham / The Verge

Tai nghe

Thị trường tai nghe tiêu dùng thực sự thay đổi trong suốt năm 2018, và bây giờ chúng ta có thể mong đợi sạc USB-C, trợ lý giọng nói tích hợp và thời lượng pin marathon từ hầu hết các cặp tai nghe không dây. Tại CES và hơn thế nữa, các nhà sản xuất tai nghe sẽ tiếp tục bổ sung các tính năng riêng biệt để làm cho sản phẩm của họ thông minh hơn và hấp dẫn hơn với đối tượng rộng hơn.

Tai nghe USB-C giá cả phải chăng sắp trở thành một hiện tượng chủ đạo thực sự sau nhiều năm chờ đợi chúng đến và làm cho sự sụp đổ của giắc cắm tai nghe điện thoại thông minh được ổn. OnePlus, Aiaiai và SoundMagic đều đã giới thiệu tai nghe USB-C giá rẻ với chất lượng âm thanh cao đáng ngạc nhiên vào cuối năm 2018 và CES cung cấp một nền tảng tuyệt vời cho mọi người muốn tham gia để ra mắt các mẫu mới.

Tai nghe nhét tai chống ồn đang nhanh chóng trở thành loại loa yêu thích của người tiêu dùng trung bình, ít nhất là được đánh giá qua số lượng model mà mọi nhà sản xuất âm thanh đưa ra cho loại đó. Tại CES 2019, chúng tôi có thể mong đợi các bản nâng cấp thông số kỹ thuật cho các dòng hiện có cũng như một vài biến thể hoàn toàn mới từ các công ty đang cố gắng bắt kịp. Sau điện thoại thông minh, tai nghe là thiết bị phổ biến nhất mà hầu hết chúng ta sở hữu, và điều hiển nhiên là tất cả các nhà sản xuất công nghệ đều muốn tham gia vào hoạt động. Đó là tín hiệu tốt cho khả năng cạnh tranh trong tương lai và cải tiến nhanh chóng.

  Ảnh của Dan Seifert / The Verge

Nhà thông minh

Đây là một năm mà mọi thứ đang được tích hợp nhiều hơn. Hầu hết các thiết bị gia dụng thông minh đã tương thích với Google Assistant và / hoặc Alexa, vì vậy tin tức trong năm nay đến từ những cải tiến phần mềm nhỏ hơn và nhiều cách hơn mà máy giặt của bạn có thể nói với điện thoại của bạn, và đèn và TV của bạn có thể kết nối. Hy vọng sẽ thấy một thế hệ mới của chuông cửa thông minh, tủ lạnh, lò vi sóng, và các tiện ích và gizmos khác. Google và Samsung, tương tự như những năm trước, có thể sẽ dẫn đầu gói thông báo mới. Đồng thời, loa thông minh – ngay cả những loa không thông minh – đã đạt được nhiều tính năng hơn và ngày càng dễ sử dụng hơn. Tất cả bổ sung cho một ngôi nhà thông minh gắn kết hơn, mặc dù vẫn còn chỗ để cải thiện.

Tiện ích

Kinh doanh phần cứng nổi tiếng là khó thâm nhập, vì vậy năm nay tại CES, những người tạo tiện ích độc lập phải trang bị một kế hoạch rõ ràng. Có thể có những tiện ích mới, thú vị, nhưng các công ty có tầm nhìn xa sẽ có một số mô hình doanh thu định kỳ được đính kèm, như Keurig tựa K-Cup hoặc công nghệ thể dục đòi hỏi một kế hoạch đăng ký để truy cập các thói quen. Các tiện ích đang được xây dựng để bán một dịch vụ và nhiều sản phẩm hơn.

  Ảnh của Vjeran Pavic / The Verge    

Sức khỏe

Các công ty thiết bị y tế tại CES năm nay sẽ đưa ra nhiều tuyên bố về cách họ có thể thay đổi cuộc sống của người đeo. Họ có thể theo dõi tất cả các loại số liệu về sức khỏe, có khả năng dựa vào nghiên cứu đáng ngờ và nói rằng làm như vậy sẽ giúp mọi người khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Nhưng những tiện ích sức khỏe đòi hỏi sự hoài nghi đáng kể. Năm nay, Apple đã giới thiệu tính năng EKG của mình trên Apple Watch Series 4 và các công ty có thể đeo khác có thể sẽ đi theo. Đó có thể là tính năng nổi bật trên một số lượng lớn thiết bị đeo mới, cùng với những lời hứa về việc theo dõi nhịp tim được cải thiện.

Máy ảnh

Ngoài việc ra mắt máy bay không người lái thường xuyên, CES không phải là một chương trình lớn dành cho máy ảnh và, năm nay, có vẻ như những chiếc máy ảnh duy nhất mà chúng tôi sẽ thấy sẽ là những thông báo nhỏ từ các thương hiệu mà bạn nghĩ là đã chết cách đây nhiều năm. Ngành công nghiệp ảnh vẫn đang bước ra từ mùa bận rộn nhất trong nhiều năm qua, với những thông báo mới lớn từ Canon, Nikon, Fujifilm và những người khác vừa mới bắt tay vào khách hàng. Sony là người chơi máy ảnh lớn duy nhất đã công bố một mẫu máy mới trong một vài tháng, nhưng đã không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy họ có kế hoạch bỏ máy ảnh mới tại CES. Ngay cả khi ngành công nghiệp máy ảnh im ắng tại CES, chúng tôi vẫn rất hào hứng cho những gì sẽ đến vào năm 2019, với những tin đồn đã bắt đầu cho các mẫu mới từ Fujifilm, Canon và những người khác.

Công cụ sáng tạo

Các công cụ sáng tạo không được chú ý tại CES giữa tất cả các TV, máy tính xách tay và robot đi lang thang trên sàn diễn. Nhưng chúng ta vẫn có thể thấy một số cập nhật để vẽ máy tính bảng và các công cụ viết thông minh từ các công ty mới khởi nghiệp và các công ty hàng đầu trong ngành xuất hiện hàng năm. Và ít nhất, nếu không có nhiều công ty khác có thể làm để thêm vào sản phẩm, bạn luôn có thể phụ thuộc vào họ để tích hợp vào Alexa – ngay cả khi nó là một tiện ích không cần thiết.

  Ảnh của James Bareham / The Verge   

VR / AR

Cách đây nhiều năm, khi thực tế ảo hiện đại mới bắt đầu cất cánh, CES trở thành điểm đến cho Oculus VR và các công ty khác mong muốn thể hiện tương lai của trò chơi và điện toán nhập vai. Điều đó không còn nữa. VR đã xuất hiện, và trong khi nó rẻ hơn và tốt hơn mọi lúc, sự quan tâm của người tiêu dùng đã giảm dần cho đến khi một chiếc tai nghe không dây di động ở mức giá phù hợp giúp danh mục sản phẩm trở thành xu hướng và loại bỏ các trò chơi tập trung vào trò chơi. (Oculus hy vọng rằng sản phẩm sẽ là tai nghe Quest sắp ra mắt của mình, nhưng công ty đã rời khỏi CES từ lâu và bắt đầu tổ chức hội nghị nhà phát triển hàng năm của riêng mình.)

Việc thiếu sự quan tâm của VR là đúng với chương trình năm ngoái, và trong khi HTC đến với CES 2018 với tai nghe Vive Pro có độ phân giải cao hơn và bộ điều hợp theo dõi không dây, thì thái độ chung của VR là tốt nhất. Tương tự như năm ngoái, chúng ta có thể mong đợi sự tập trung nhiều hơn vào thực tế tăng cường, nhờ vào các công ty như Magic Leap và tai nghe Magic Leap One mới của nó, và tất cả sự quan tâm đến bia từ không gian AR di động đã giúp công nghệ phát triển từ sự ngớ ngẩn Mặt nạ Snapchat cho các ứng dụng và trò chơi di động AR đầy đủ. HTC vẫn sẽ tổ chức một cuộc họp báo Vive, và sẽ có rất nhiều nhà sản xuất tai nghe khác đẩy các phiên bản di động rẻ hơn, đắt tiền hơn và kỳ lạ hơn. Nhưng mong đợi các thông báo VR ít thú vị hơn, và các ứng dụng AR và phần cứng thử nghiệm thú vị hơn.

CES 2019 bắt đầu vào tuần tới, hãy theo dõi Tech4VN  để nhận được đầy đủ về triển lãm công nghệ lớn nhất trong năm.

 

1 bình luận
  1. LesIntisy :

    Free Shipping Provera On Sale Online Levitra Prix Pharmacie Pour Free Shipping Progesterone Pharmacy Free Doctor Consultation levitra canada price Generic Cialis United States Acticin Can I Purchase No Doctor Vimedic

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.