Cung cấp tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ

Cận cảnh chi tiết xe máy điện thông minh Klara do VinFast sản xuất

TECH4VN - Trong buổi lễ khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện của VinFast ngày 03/11/2018, hãng cũng đã giới thiệu mẫu xe đầu tiên Klara với công chúng. Mời các bạn xem cận cảnh chi tiết xe máy điện thông minh do VinFast sản xuất.

0 1.083

Trong lần ra mắt sản phẩm đầu tiên của mình là chiếc xe máy điện thông minh, VinFast đã rất tự tin khi cho chiếc xe thử những bài kiểm tra rất khắc nghiệt nhưng phù hợp với đặc tính khí hậu tại Việt Nam.

Một vài điểm nội bật chính của mẫu xe điện thông minh Klara:

  • Xe có khả năng chống ngập nước cao,
  • Do vận hành bằng nguồn điện nên khi di chuyển không gây tiếng ồn,
  • Không xả khí thải và tiết kiệm chi phí đáng kể cho người sử dụng so với nhiên liệu xăng truyền thống.

Xe nhiều tính năng hiện đại như kết nối internet 3G, định vị GPS, khóa và mở khóa xe từ xa, đồng bộ thông tin quãng đường, thông số lái xe qua smartphone, tìm trạm sạc, trạm thuê pin, trạm dịch vụ, báo tình huống khẩn cấp qua các số điện thoại đặt trước…

Tại lần ra mắt đầu tiên, VinFast giới thiệu mẫu xe máy điện thông minh Klara với 2 phiên bản: phiên bản cao cấp sử dụng pin Lithium-ion và phiên bản sử dụng ắc quy Acid-chì, trong đó phiên bản cao cấp được tích hợp những tính năng thông minh, đột phá mang lại trải nghiệm đẳng cấp cho người dùng.

VinFast Klara sẽ trang bị động cơ của Đức hoặc động cơ do Vinfast làm chủ công nghệ, tốc độ tối đa 50 – 70 km/h và có khả năng di chuyển tối đa quảng đường lên đến 80km chỉ trong một lần sạc.

Klara có kích thước dài x rộng x cao của xe là 1.850 x 730 x 1.130 mm. Khối lượng tĩnh 95-116 kg tuỳ phiên bản. Chiều cao yên là 760 mm, cốp thể tích 22 lít.

Kích thước dài x rộng x cao của xe là 1.850 x 730 x 1.130 mm
Cốp xe có thể tích 22 lít, có thể đựng đồ thoải mái, chứa vừa 2 nón bảo hiểm
Thậm chí có thẻ bỏ vừa Macbook trong cốp rất an toàn

Thiết kế của xe khá đơn giản, không có nhiều điểm nhấn. Mặt xe nổi bật với đèn pha ngũ giác lớn, phía dưới là logo VinFast.

Klara có 6 lựa chọn màu là đỏ, trắng, xám, xanh, đen và vàng cát. Giá bán của Klara sẽ được tiết lộ gần thời điểm bán ra là ngày 17.11.

Từ trái qua phải là màu đen, vàng cát, xám, xanh dương, trắng và đỏ

VinFast đã “chơi ngông” khi ngâm chiếc Klara dưới nước 30 phút rồi mới đem ra sử dụng. Điều này sẽ khiến cho người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng khi các thành phố lớn thường xuyên bị ngập lụt trong các mùa mưa, hoặc triều cường

Ngâm xe điện dưới nước 30 phút
Ngâm nước xong xe vẫn chạy vô tư

Không chỉ phát triển xe máy điện, dự án eSooter của Vinfast là chuỗi phức hợp bao gồm 3 thành phần là hệ thống trạm sạc và trạm thuê pin, hệ thống đại lý ủy quyền của Vinfast và hệ thống điện toán đám mây cùng ứng dụng mobile hỗ trợ các sản phẩm eScooter. Theo dự kiến, đến năm 2020 sẽ có 30.000 – 50.000 trạm sạc và trạm thuê pin tại Việt Nam.

Sau Klara, Vinfast sẽ tiếp tục ra mắt đến 7 mẫu xe điện thuộc các phân khúc từ xe phổ thông cho học sinh, sinh viên đến cao cấp và siêu cao cấp vào năm 2019.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.