Cung cấp tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ

Apple không còn là công ty trị giá 1 nghìn tỷ đô la nữa!

TECH4VN- Apple là công ty của Mỹ đầu tiên đạt được giá trị 1 nghìn tỷ đô la, nhưng giờ đây Apple không còn là công ty trị giá 1 nghìn tỷ đô la nữa, tất cả đã thuộc về quá khứ.

0 1.256

Những tin tức về tiềm năng phát triển của Apple bị sụt giảm gần đây đã gián tiếp làm cho Apple có giá trị nghìn tỷ đô rơi xuống thành một trong những công ty trị trăm tỷ đô. Đây được xem là kết quả hiệu ứng domino do sự tác động của báo chí tiêu cực cho công ty này.

Apple đã “thấm đòn” áp lực thị trường sau thông báo sẽ ngừng cung cấp số liệu báo cáo doanh số bán mỗi quý kể từ quý tiếp theo, một báo cáo mới cung cấp tin xấu liên quan đến iPhone mới nhất đã mở rộng sự khủng hoảng cho Táo khuyết.

Trong báo cáo tài chính quý IV/2018, Apple cho biết công ty đã bán được 46,89 triệu chiếc iPhone, tăng 0,4% so với cùng kỳ năm trước.

Apple không là công ty trị giá nghìn tỷ đô la nữa
Lần đầu tiên trong gần một thập kỷ, doanh số bán iPhone của Apple đã ngừng tăng trưởng.

Sau báo cáo của tạp chí Nikkei Asian Review, một tạp chí tài chính hàng đầu của Nhật Bản, tuyên bố nhu cầu về iPhone XR mới thấp hơn dự kiến, các nhà cung ứng của Apple ở châu Á cũng đã bị ảnh hưởng trên thị trường chứng khoán. Giá cổ phiếu của Foxconn, Pegatron, Largan Precision, Flexium Interconnect và AAC Technologies đều giảm sau tin này. Nguồn tin còn cho biết tạm thời Apple đã tạm dừng các dây chuyền sản xuất của mẫu iPhone mới nhất của mình.

Mặc dù lý do của Apple đưa ra để giải thích cho việc không công bố số liệu doanh thu là cần thêm số liệu lợi nhuận từ mảng kinh doanh dịch vụ trong tương lai” để đánh giá chính xác hơn về cách thức hoạt động của công ty.

Tuy nhiên, dưới góc nhìn từ một nhà phân tích Jeffothy Timothy O’Shea của Jefferies nhận định Apple “đang muốn che giấu điều gì đó” với các nhà đầu tư bằng cách không tiết lộ doanh số bán iPhone. Sự thiếu minh bạch xung quanh vấn đề này đã kéo giá cổ phiếu của Apple giảm khoảng 7%, khiến giá trị vốn hóa thị trường của công ty xuống dưới mức 1.000 tỷ USD.

Apple không còn là công ty trị giá 1 nghìn tỷ đô la nữa!
Giá cổ phiếu của Apple tuột giảm 7% sau thông tin không cung cấp số liệu bán hàng

Những tình trạng lộn xộn này trong vài ngày qua đã làm ảnh hưởng đến gã khổng lồ công nghệ đang đóng quân ở Cupertino. Theo MarketWatch, Apple đã trải qua hai ngày tồi tệ nhất trên thị trường chứng khoán trong gần sáu năm trở lại đây.

Với mùa lễ hội mua sắm sắp tới, Apple chắc chắn sẽ có cơ hội dập tắt những lo ngại về thị trường của iPhone. Công ty vừa phát hành một loạt các sản phẩm mới – từ iPad Pro mới và MacBook Air mới cho đến Apple Watch Series mới 4. Trên hết, mặc dù số lượng bán hàng giảm, doanh thu của Apple vẫn tăng. Đó là một phần do công ty tăng giá bán trên sản phẩm của mình. Vì vậy, trong khi giá trị Apple có thể đang xuống trong thời gian này, đó sẽ là cơ hội đầu tư rất tốt trong giới chứng khoán vì rất nhiều cơ hội tốt để Apple sẽ lấy lại trạng thái nghìn tỷ đô la trong thời gian tới.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.