Cung cấp tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ

Amazon đang nâng cấp hệ thống để phục vụ cho thử nghiệm công nghệ thu ngân tự động tại các cửa hàng lớn hơn

0 1.008

Theo một báo cáo của The Wall Street Journal (WSJ) nói rằng Amazon đang thử nghiệm công nghệ thu ngân trong các cửa hàng nhằm mở rộng chuỗi thanh toán rộng hơn.

Vào tháng 1, Amazon mở cửa hàng thu ngân tự động đầu tiên ở Seattle, sau đó là các địa điểm khác ở Seattle, Chicago và San Francisco. Những cửa hàng này sử dụng máy ảnh và phần mềm để phát hiện những mục mà khách hàng nhận và tính phí cho phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong các bước thanh toán.

Các cửa hàng hiện tại của Amazon có kích thước chỉ bằng một cửa hàng tiện lợi nhỏ, nhỏ hơn nhiều so với cửa hàng tạp hóa thông thường khác, với ít mặt hàng và người để theo dõi. Việc triển khai các cửa hàng của Amazon đã bị trì hoãn vào năm 2017 bởi vì các cửa hàng không thể hoạt động liên tục khi có hơn 20 khách thanh toán cùng lúc trong cửa hàng. Amazon đã cải thiện phần mềm trong các cửa hàng kể từ khi họ mở lại, nhưng dường như công nghệ vẫn gặp rắc rối vì các yếu tố như “không gian lớn hơn với trần nhà cao hơn và nhiều sản phẩm hơn”.

Cũng trong báo cáo này, Amazon đang thử nghiệm công nghệ trong “một không gian lớn hơn được format giống như một cửa hàng lớn.”

Amazon báo cáo có kế hoạch mở tới 3.000 cửa hàng vào năm 2021 cho các chuỗi cửa hàng thu ngân của mình. Điều đó sẽ cho phép Amazon cạnh tranh với các chuỗi như CVS và Walmart. Muốn hệ thống ổn định, tăng trải nghiệm mua sắm của người dùng, Amazon sẽ cần sửa chữa một loạt các kích cỡ, từ các cửa hàng nhỏ đến các siêu thị lớn hơn.

Vào tháng 10, Walmart đã thông báo rằng họ đang mở một cửa hàng Sam’s Club ở Texas, nơi khách hàng sẽ sử dụng ứng dụng trên điện thoại của họ để quét các mặt hàng, thay vì dựa vào hệ thống của cửa hàng để theo dõi mua hàng của họ.

nguồn TheVerge

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.