Cung cấp tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ

5G sắp tới sẽ thay đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào!

0 1.126

Hình như nó sẽ làm cho điện thoại 4G dường như kỳ lạ một cách tích cực

Có thể bạn đã quen với việc nâng cấp trong mạng di động của chúng tôi. Có 2G được tung ra vào năm 1991 và được thay thế bằng 3G vào năm 2001sau đó là 4G vào năm 2009.Và ngay bây giờ đây chúng ta đang nghe về sự xuất hiện của 5G.Nhưng 5G là bước nhảy vọt lớn hơn nhiều so với những gì xảy ra trước đó. Trang web của Qualcomm gọi nó là “biến đổi như ô tô và điện.”,và như một “cơn lốc” thay đổi (Một trong những nhà sản xuất chip mạng điện thoại hàng đầu thế giới). Qualcomm là một công ty chủ chốt trong việc phát triển tiêu chuẩn 5G và có lợi nhuận cao từ thành công của nó. Tất nhiên, 5G nhanh hơn nhiều so với 4G và cho đến hiện nay, điện thoại có mạng 5G ở một thành phố có phủ sóng này sẽ tận hưởng tốc độ Internet nhanh từ 9 đến 20 lần. Độ trễ của 5G là một phần mười.

Tốc độ đo được của mạng 5G tại Hàn Quốc

Sự xuất hiện của 5G cũng có nghĩa là những bước nhảy vọt khổng lồ về khả năng,và nhiều đến mức mọi kế hoạch điện thoại di động đều cung cấp truy cập Internet giá rẻ, thật sự không giới hạn. Sherif Hanna, giám đốc tiếp thị 5G của Qualcomm cho biết: “Hậu quả của điều đó là rất lớn”.

Một sự thay đổi lớn khác: 5G không chỉ dành cho điện thoại. Nó phản ánh thế giới mới của các tiện ích kết nối Internet, máy công nghiệp, thiết bị nông nghiệp và thậm chí cả xe hơi. Tiêu chuẩn mới này có tốc độ của nó một phần bằng cách sử dụng tần số truyền dẫn hiện có hiệu quả hơn và một phần bằng cách khai thác phủ sóng milimet. Đó là một dải tần số vô tuyến lớn, mạnh mẽ hiện đang bị lạm dụng, bởi vì sóng milimét là “thực sự khó sử dụng, rất kén, rất phức tạp”, Hanna nói.

Những tần số này cao hơn bất kỳ thứ gì chúng tôi đã sử dụng cho di động. Mạng Wi-Fi của bạn sử dụng băng tần 2.4ghz hoặc 5.8ghz. Sóng milimét là 24 ghz trở lên. Điều đó có nghĩa là chúng có thể cung cấp tốc độ không thể tin được .Di động sóng milimet phải cách nhau khoảng 500 feet( hơn 152 mét). Các nhà cung cấp dịch vụ mạng không chỉ phải nâng cấp tất cả các bộ thu và phát của chúng mà còn cài đặt nhiều thiết bị di động hơn nữa.Đó là lý do tại sao sóng milimet của 5G phủ sóng siêu nhanh và sẽ chỉ có ở các thành phố đông dân cư như New York(Mỹ) và San Francisco(Mỹ) trước. Ở khu vực ngoại ô và nông thôn, mạng 5G sẽ mang lại tốc độ chỉ chín lần nhanh hơn.

Nhưng mạng 5G là một “chuyến tàu” không thể dừng lại được. Các nhà mạng di động lớn sẽ bật 5G ở một số thành phố vào cuối năm 2018 và điện thoại thông minh hỗ trợ 5G đầu tiên dự kiến ​​sẽ được bán vào đầu năm 2019. Tôi không nghĩ rằng hầu hết mọi người nhận ra rằng ban đầu 5G là mục tiêu cho năm 2020, và bây giờ chúng ta đang nói về cuối năm 2018.Hanna nói: “Chúng tôi đang làm việc suốt ngày đêm, nó thực sự khá “vất vả” ngay bây giờ, thành thật mà nói. ”

“Mạng 5G nghe đâu đó quanh ta”

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.